Sử dụng máy xông mũi tại nhà: Nên hay không?

Sử dụng máy xông mũi tại nhà: Nên hay không?

Máy xông mũi họng là thiết bị y tế được dùng phổ biến hiện nay, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, còn rất nhiều người hoài nghi về công dụng của thiệt bị này. Vậy sử dụng máy xông mũi nhà nên hay không? Xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Sử dụng máy xông mũi tại nhà: Nên hay không?

Theo các nhà chuyên môn, nên sử dụng máy xông mũi họng tại nhà. Vì thiết bị này có nhiều công dụng tốt, sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị rất tốt các bệnh về đường hô hấp như viêm phế quản, viêm mũi, viêm xoang….

Hiện nay, có nhiều trường hợp gặp sự cố rủi ro khi sử dụng máy xông mũi tại nhà, hầu hết mọi người đều đổ lỗi do máy. Xong các nhà chuyên môn cho rằng có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố khi sử dụng máy như sau

Chọn mua phải hàng kém chất lượng

Do tâm lý ham rẻ nên nhiều người lựa chọn mua hàng kém chất lượng, hàng giả hàng nhái, dẫn đến những sự cố tiêu cực khi sử dụng. Do đó khi đi mua máy xông mũi họng nên lựa chọn mua của một số thương hiệu lớn như Philips, DrKare, Omron, Owgels…

Khi sử dụng không khử trùng máy đúng cách

Không vệ sinh  máy xông mũi họng đúng cách sẽ khiến vi khuẩn tích tụ và khi hít vào có thể làm bội nhiễm, thậm chí là suy hô hấp. Do đó cần  đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Lạm dụng máy xông khí dung

Do mong muốn khỏe nhanh, hết bệnh cứ hễ hơi ho, hơi sổ mũi là lôi máy xông ra sử dụng. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì chỉ sử dụng máy xông mũi họng khi có chỉ định của bác sĩ.

Dùng thuốc không đúng liều

Nhiều trường hợp tự ý máy xông mũi họng cho con tại nhà hoặc lấy đơn thuốc của lần khám trước đây để xông cho con trong những lần bị bệnh tiếp theo mà không cần hỏi ý kiến bác sĩ về liều lượng thuốc.. Dùng thuốc không đúng liều cực kỳ nguy hiểm, không chỉ là thuốc xông mà tất cả các loại thuốc khác.

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về máy xông mũi họng và một số lỗi thường mắc phải. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi sử dụng máy xông mũi họng tại nhà, nên hay không nên?

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn