Quả trám chữa viêm họng hiệu quả

Quả trám chữa viêm họng hiệu quả

Để chữa viêm họng bên cạnh sử dụng thuốc tân dược, mọi người có thể tìm và áp dụng một số cách chữa bệnh từ từ nhiên. Chữa bệnh viêm họng bằng tự nhiên, an toàn, hiệu quả và rất kiệm. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách chữa viêm họng từ quả trám, các bạn có thể tham khảo.

Quả trám chữa viêm họng hiệu quả

Quả trám là quả gì ? 

Quả trám hay còn được gọi là quà cà na, thanh quả, quả mác cơm… trám có hai loại là trám trắng và trám đen. Theo y học cổ truyền thì loại quả này có vị chua ngọt, tính ấm, có tác dụng thanh nhiệt, kháng viêm, giải độc và giải đau hiệu quả… thường trám được sử dụng chữa viêm ruột, đau họng và cả viêm họng…

Còn theo các nghiên cứu hiện đại, trong trám có nhiều viatmin C, khoáng chất và các acid.. rất tốt cho sức khỏe của con người, giúp tăng sức đề kháng và phòng ngừa bệnh tật.

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ chữa viêm xoang

Chữa viêm họng bằng quả trám như thế nào?

Cách chữa viêm họng bằng quá trám rất dễ thực hiện, bệnh nhên chỉ cần lấy quả trám tươi rửa sạch rối hãm với nước sôi, uống như nước trà hằng ngày. Thực hiện khoảng vài ngày  sẽ giúp thuyên giảm các triệu chứng đau họng, khan cổ, khát nước, ho khan, mất tiếng do viêm họng mãn tính, viêm thanh quan, viêm amidan. Ngoài ra nếu có điều kiện bạn có thể sử dụng chung với mật ong.

Một số thông tin chia sẻ về cách chữa viêm họng từ quả trám, hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Lời khuyên cho bạn: Để phòng bệnh viêm họng nói riêng, bệnh về hô hấp nói chung mọi người cần có chế độ dinh dưỡng tốt, tập luyện khoa học để tăng cường sức đề kháng cơ thể. Vệ sinh cá nhân, không gian sống, bảo vệ đường hô hấp đặc biệt khi trời lạnh. Ngoài ra sử dụng thêm máy xông khí dung để thường xuyên xông mũi.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn