Phương pháp trị viêm mũi dị ứng không cần dùng thuốc

Phương pháp trị viêm mũi dị ứng không cần dùng thuốc

Bạn có thể khỏi được bệnh viêm mũi dị ứng phiền toái mà không cần phải dùng đến thuốc. Dưới đây là một số cách chữa bệnh.

Ấn huyệt

Bạn có thể sử dụng biện pháp ấn huyết để trị viêm mũi dị ứng. Bằng cách sử dụng 2 ngón tay trỏ hướng bào hai bên lỗ mũi đẩy lên xuống hai huyệt Nghinh hương làm cho hai lỗ mũi phồng lên hoặc thu hẹp lại, cùng với đó hút vào mạnh, tắt mũi bên nào thì hít mạnh bên đó rồi thở ra bằng đường miệng.

Trường hợp nếu hai lỗ mũi vẫn tắc, dùng ngón tay và ngón cái cùng bên cầm đấu chóp mũi lắc qua lắc lại, khi lắc hút mạnh cho đến khi thông thoáng mũi thì thối. Sau cùng, sử dụng ngón tay cái để vào đầu mũi phía sát đường nhân trung môi bật ngược mũi lên 5-7 lần. Mỗi ngày bạn làm từ 3 đến 7 lần sẽ có hiệu quả tốt.

chua-viem-mui-di-ung-min

Ấn huyệt trị viêm mũi dị ứng

Dùng tỏi chữa viêm mũi dị ứng

Sử dụng tỏi chữa viêm mũi dị ứng là phương pháp hiệu quả, được nhiều người áp dụng, với cách làm này bạn hoàn toàn yên tâm vì không lo bị tác dụng phụ, tiết kiệm mà lại có tác dụng tốt.

  • Cách 1 : Bạn ép tỏi rồi lấy nước, pha một 1 chút mật ong theo tỷ lệ 2:1, hòa đều với nhau rồi sử dụng bông gòn và nhét vào mũi mỗi ngày 3 lần.
  • Cách thứ 2:  Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ hoặc giã nát chao vào chai ngâm với khoảng 1 lít rượu trắng khoảng 10 ngày. Khi ngâm thỉnh thoảng lắc lại chai rượu, khi rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng nghệ là có thể sử dụng. Mỗi ngày bạn có thể dùng 2 lần vào buổi sáng hoặc buổi tối, khoảng 1 muỗng và phê.

Lưu ý : Không nên ăn quá nhiều tỏi hoặc uống nhiều rượu tỏi, chỉ uống với liều lượng vừa đủ, đặc biệt những người mắc bệnh về mãu có thê bị loãng máu. Không nên lạm dụng tỏi khi đang điều trị bệnh tiểu đường,

chua-viem-mui-di-ung-1-min

Rượu tỏi chữa viêm mũi dị ứng

Bên trên là cách chữa viêm mũi dị ứng không cần dùng thuốc. Áp dụng phương pháp điều trị bệnh, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, sinh hoạt khoa học, vệ sinh thường xuyên, bảo vệ tốt hệ hô hấp, sử dụng thêm máy xông họng, bạn sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn