Phương pháp chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết

Phương pháp chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết

Khí hậu nước ta là khí hậu nhiệt đới gió mùa vì vậy bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết trở thành một loại bệnh thường gặp. Bệnh không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng  gây khó chịu đối với cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Vậy chúng ta phải làm thế nào để chữa bệnh hiệu quả nhất.

Bệnh thường xảy ra vào mùa lạnh hoặc mùa nóng đối với nguyên nhân là do sự thay đổi đột ngột về thời tiết do đó cơ thể người bệnh chưa kịp làm quen nên gây ra hiện tượng dị ứng thời tiết, thời gian mắc bệnh có thể ngắn hoăc dài.

chua-viem-mui-di-ung-thoi-tiet-hieu-quaTriệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết là hắt hơi, ngạt mũi, chảy nước mũi, ngứa tai, ù tai, đau họng, đỏ mắt… bệnh được chia làm hai loại dựa vào thời gian phát bệnh: viêm mũi dị ứng có chu kì và viêm mũi dị ứng không có chu kì.

>>>>> Tìm hiểu thông tin về sản phẩm máy xông họng

Chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết bằng thuốc dân gian

Để có thể giảm nhẹ chứng khó chịu của bệnh thì có rất nhiều bài thuốc dân gian có hiệu quả, sau đây là một vài công thức chữa bệnh an toàn và hiệu quả:

Cách 1: lá bạc hà, hoa cứt lợn là khế tươi rửa sạch, sau đó giã nát, sử dụng bông tăm thấm vào nước cốt hỗn hợp  rồi đặt vào từng bên hốc mũi khoảng 10-15 phút, cách này giúp thông mũi, giảm viêm một cách nhanh chóng.

Cách 2: sử dụng nước ép tỏi để nhỏ mũi cũng là cách được nhiều người tin tưởng sử dụng

>>>>> Những lưu ý khi sử dụng máy xông mũi cho bé

Chữa bệnh bằng đông y

Sử dụng bài thuốc kết hợp những thành phần thảo dược và đặc biệt là có 3 thành phần: tỏi đen, bromelain và immunepath-IP để hỗ trợ phục hồi niêm mạc xoang.

>>>>> Hướng dẫn sử dụng máy thở khí dung omron

Chữa bệnh bằng Tây Y

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc chữa bệnh viêm mũi dị ứng nhưng được sử dụng nhiều nhất là nhóm thuốc chống viêm, nhóm thuốc này sẽ giúp cải thiện được những triuẹ chứng như hắt hơi, ngạt mũi, chảy nước mũi.

Nhóm thuốc xịt corticoid cũng được sử dụng nhiều, mặc dù chỉ hấp thu vào máu khoảng 2% nhưng nếu dùng không đúng cách có thể gây một số biến chứng như tăng đường huyết hoặc chảy máu mũi, rối loạn kinh nguyệt, ngoài ra còn có những bất lợi về tim mạch.

Những bệnh nhân bị bệnh này nên chú ý và tránh xa những yếu tố có thể làm bệnh phát triển như môi trường ô nhiễm, bụi bẩn..

Như vậy, bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết không phải là không thể chữa khỏi hẳn, nhưng việc dùng thuốc, kết hợp các yếu tố môi trường sẽ giúp giảm triệu chứng và làm người bệnh dễ chịu hơn.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn