Phụ nữ mang thai bị viêm mũi dị ứng điều trị thế nào?

Phụ nữ mang thai bị viêm mũi dị ứng điều trị thế nào?

Phụ nữ mang thai bị viêm mũi dị ứng, điều trị rất khó. Vậy trị viêm mũi dị ứng ở phụ nữ đang mang thai như thế nào ? Cách nào chữa hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu. Xin mời tham khảo.

Phụ nữ mang thai bị viêm mũi dị ứng điều trị thế nào?

# Triệu chứng viêm mũi dị ứng ở phụ nữ mang thai

Các triệu chứng viêm mũi dị ứng khi mang thai gồm có ho dai dẳng, ngữa mũi, nghẹt mũi và một số trường hợp đau đầu kết hợp với nghẹt mũi.

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị viêm xoang

Bệnh viêm mũi dị ứng nếu không có biện pháp điều trị kịp thời và phù hợp bệnh sẽ phát triển thành mãn tính khó điều trị và ảnh hưởng nhiêu đến sức khỏe của mẹ bầu.

# Viêm mũi dị ứng ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ mang thai

  • Ù tai, đau tai, nhiễm trung tai: Điều này có thể xảy ra khi viêm mũi dị ứng  do chất nhờn có ở trong tai của bạn và các ống tai, chảy ở trong tai và mặt sau của ống họng.
  • Nhiễm trùng xoang: Viễm mũi dị ứng có thể chặn các ống dẫn lưu xoang, dẫn đến nhiễm trừng xoang nặng. Thường có các triệu chứng bao gồm đau ở mặt trước của đầu và mặt trên chảy nước mũi, nghẹt mũi, nước mũi và có màu…
  • Hen suyễn : Viêm mũi dị ứng có nhiều khả năng phát triển thành hen xuyễn.

Cách điều trị viêm mũi dị ứng cho phụ nữ mang thai

Tránh các dị nguyên gây bệnh

Phụ nữ có thai thường chỉ định không được dùng thuốc hoặc phải dùng hạn chế. Chính vì thế cách tốt nhất là tránh các dị nguyên gây bệnh bằng cách giữ không gian sống thoáng mát, sạch sẽ. Tránh các thực phẩm dễ gây dị ứng như trứng sữa, các loại thủy sản… Giữ ấm cơ thể khi trời trở lạnh, lạc quan và thoải mái.

Sử dụng các phương pháp trị viêm mũi dị ứng từ dân gian

Một số biện pháp trị viêm mũi dị ứng từ dân gian có thể áp dụng như dùng tỏi, sử dụng nước bạc hà xông mũi, ăn canh mướp chéo….

Một số thông tin chia sẻ về cách chữa viêm mũi dị ứng ở phụ nữ mang thai. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Lưu ý, bạn nên sử dụng máy xông khí dung  hỗ trợ điều trị bệnh cho mẹ bầu.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn