Phòng ngừa viêm mũi dị ứng tái phát

Phòng ngừa viêm mũi dị ứng tái phát

Bệnh viêm mũi dị ứng là căn bệnh mãn tính, rất khó để điều trị dứt điểm, vì thế bên cạnh việc sử dụng máy xông mũi họng, điều trị bằng các bài thuốc Đông Tây Y, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các phương pháp để giảm nguy cơ bệnh tái phát của bệnh. Dưới đây là một số biện pháp ngăn viêm mũi dị ứng tái phát.

Bệnh viêm mũi dị ứng là bệnh phiền toái, không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng lại ảnh nghiêm trọng đến chất cuộc sống. Căn bệnh này là do niêm mạc mũi dị ứng với các tác nhân bên ngoài như phấn hóa, bụi bẩn, lông chó mèo… Triệu chứng của bệnh là hắt hơi tràng dài, đỏ mũi, ngứa mũi, nghẹt mũi… rất khó chịu đặc biệt là vào thời điểm lúc giao mùa. Hiện tại có nhiều phương pháp điều trị bệnh từ Đông Tây Y, tuy nhiên đòi hỏi thời gian và sự kiên trì thực hiện.

phan-biet-viem-mui-di-ung-va-cam-cum-min

Bệnh viêm mũi dị ứng là căn bệnh phiền toái và khó chịu

Mọi người cũng có thể áp dụng một số biện pháp ngăn ngừa các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng tái phát

  • Thay đổi môi trường sống nếu có thể, nhiều người thay đổi môi trường sống của mình, hạn chế được nguy cơ phát bệnh và tái bệnh. Tuy nhiên phương pháp này không phải dễ thực hiện
  • Tránh các dị nhân gây bệnh và nâng cao sức đề kháng của cơ thể để tránh bệnh viêm mũi dị ứng. Các bạn có thể loại trừ yếu tố gây dị ứng bằng cách lau dọn nhà cửa, sạch sẽ thông thoáng, giặt giũ chăn ga, gối đệm thường xuyên. Hạn chế sử dụng than tổ ong, nuôi động vật trong nhà với người người có tiền sử mắc bệnh.
  • Khi tiếp xúc với các chất kích thích như khói bụi, thuốc lá, chất sát trùng, phấn hóa… cần sử dụng khẩu trang hoặc các dụng cụ bảo hộ.
  • Nâng cao sức khỏe, tăng sự để kháng, giảm sự nhạy cảm của cơ thể bằng các yêu tố vi khoáng chất, khí hậu liệu phát, châm cứu, chơi thể dục thể thao, tắm suối nước nóng…

phong-viem-mui-di-ung-minBên trên là một số thông tin giúp ngăn ngừa bệnh viêm mũi dị ứng tái phát lại. Hi vọng những thông tin sẽ hữu ích, giúp bạn phòng ngừa ngăn chặn và sớm điều trị dứt điểm được căn bệnh phiền toái này.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn