Phân biệt cảm cúm và viêm mũi dị ứng

Phân biệt cảm cúm và viêm mũi dị ứng

Có rất nhiều trường hợp nhầm lẫn bệnh cảm cúm thông thường với bệnh viêm mũi dị ứng và tự ý điều trị bệnh dẫn đến những biến xấu cho sức khỏe và khó khăn cho việc điều trị. Dưới đây chúng tôi chia sẻ cách phân biệt giữa cảm cúm và viêm mũi dị ứng để các bạn hiểu rõ hơn về bệnh.

Hướng dẫn phân biệt viêm mũi dị ứng và cảm cúm

Điểm khác nhau cơ bản giữa bệnh cảm cúm và bệnh viêm mũi dị ứng là bệnh nhân cảm cúm thường  thường có biểu hiện sốt, đau rát họng. Còn người bị viêm mũi dị ứng hắt hơi thành những tràng dài liên tục, chảy nước mũi và bị nghẹt mũi.

Chọn mua sản phẩm máy xông mũi họng tại: http://www.mayxongmuihong.vn/

phan-biet-viem-mui-di-ung-va-cam-cum-1-min

Bệnh cảm cúm

Ngoài ra hai bệnh này còn khác nhau ở một số điểm như sau

  • Bệnh cảm cúm thông thường thường xảy ra từ 3-14 ngày và sau đó tự khỏi, còn bệnh viêm mũi dị ứng thường xảy ra theo mùa, kéo dài vài ngày đến vài tháng.
  • Các triệu chứng có viêm mũi dị ứng điển hình là ngứa mũi, chảy nước mũi, nhày mũi, nghẹt mũi và có một số triệu chứng phụ khác như khạc đờm, đau họng. ho… Còn bệnh, cảm cúm thường ho, sốt, đau họng nhiều hơn bệnh viêm mũi dị ứng.
  • Bệnh cảm cúm thường xảy ra vài ngày khi tiếp xúc với người bị mắc bệnh cúm, còn bệnh viêm mũi dị ứng thường xảy ra ngay sau khi tiếp xúc với các dị nguyên.
  • Cảm cúm thường điều trị chủ yếu là nâng cao thể trạng, nghi ngơi cho đến khi tự khỏi bệnh, còn bệnh viêm mũi dị ứng phải điều trị lâu dài từ vài tháng đến 1 năm.
  • Bệnh viêm mũi dị ứng chảy nước mũi lỏng, màu trong suốt, hắt xì hơi liên tục khoảng 20 lần, thở khò khè…Bệnh cảm cúm chảy nước mũi dịch vàng, sốt nhẹ và mệt mỏi.
phan-biet-viem-mui-di-ung-va-cam-cum-min

Bệnh viêm mũi dị ứng

Bên trên là một số dấu hiệu phân biệt bệnh viêm mũi dị ứng với bệnh cảm cúm thông thường. Việc nhận biết đúng bệnh, có cách điều trị kịp thời sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn