Những trường hợp nào thì nên sử dụng máy xông mũi họng

Những trường hợp nào thì nên sử dụng máy xông mũi họng

Hoạt động bằng phương pháp điều trị bằng cách đưa thuốc trực tiếp vào niêm mạc đường hô hấp chính là sản phẩm máy xông mũi họng.

Máy sẽ chuyển thuốc thành dạng sương mù, giúp thuốc đọng lại trên niêm mạc đường hô hấp, thấm sâu vào phế quản cho hiệu quả nhanh và giảm được tối đa phản ứng phụ do thuốc uống gây ra.

Do kích thước hạt mịn khác nhau nên mỗi dòng sản phẩm sẽ được khuyến cáo sử dụng để điều trị những bệnh khác nhau của đường hô hấp, máy xôngmũi họng, máy xông khí dung được xem là phương pháp điều trị do đó người bệnh nên đi khám để được hướng dẫn về việc dùng loại thuốc nào và liều lượng cho phù hợp.

benh-hen-suyen-min

Máy xông được sử dụng hỗ trợ điều trị những bệnh nào?

Nhiều người khi chọn mua và sử dụng máy xông đều không nắm rõ tác dụng của máy đối với từng loại bệnh và máy được khuyến cáo sử dụng trong những loại bệnh nào.

Máy xông mũi họng được sử dụng để cấp cứu và điều trị tại nhà của nhiều bệnh đường hô hấp, trong đó thường được chỉ định để hạn chế triệu chứng và điều trị lâu dài cho những bệnh: xơ nang, bệnh giãn phế quản, bệnh hen suyễn.

Những lưu ý khi sử dụng

Việc tùy tiện dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm rất có hại, tùy từng loại kháng sinh mà có thể gây những tai biến và ảnh hưởng đến sức khỏe khác nhau. Ngoài ra sử dụng thuốc kháng viêm, kháng sinh lâu ngày còn dẫn đến tình trạng phù nền họng, niêm mạc sẽ bị mỏng và dễ nhiễm trùng, sức đề kháng sẽ yếu hơn, người bệnh cũng dễ dàng bị các bệnh về đường hô hấp.

Sami-the-seal-MH-2

Đối với trẻ, khi bé chỉ bị viêm mũi xuất tiết dịch thông thường chỉ cần xông hoặc nhỏ nước muối sinh lý là có thể khỏi nhưng có nhiều bậc cha mẹ cho con xông kháng sinh không có hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa dẫn đến tình trạng là trẻ sẽ dễ dàng bị mắc các bệnh hô hấp ngày càng nhiều hơn.

Đối với người không bị bệnh về đường hô hấp có thể dùng máy này để xông nước muối sinh lý, sử dụng hằng ngày, có tác dụng phòng bệnh rất hiệu quả.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn