Những thực phầm cần tránh khi bị viêm xoang

Những thực phầm cần tránh khi bị viêm xoang

Một số những thực phẩm cay nóng như tiêu, ớt hoặc những thực phẩm chứa cồn đều là những loại khiến bệnh viêm xoang trở nên trầm trọng hơn. Dưới đây là một số loại thực phẩm tối ký mà những người bị viêm xoang nặng thì nên hạn chế.

Thực phẩm mang tính kích thích ợ nóng

ở một số những người bị mắc chứng trào ngược acid từ dạ dày và thực quản thì những loại thực phẩm chứa men vi sinh nhưng bánh mỳ, bánh bào và một số thực phẩm cay nóng như tiêu, ớt đều cần được cho vào danh sách hạn chế vì chúng sẽ gây kích ứng với niêm mạc xoang, khiến niêm mạc bị sưng phồng, dịch tiết tắc nghẽn dẫn đến viêm xoang.

Những đồ uống có cồn

Rượu, bia, cà phê, nước có gas là những đồ uống thông dụng, tuy nhiên những người bị viêm xoang, cồn và gas có thể làm đặc nước mũi và sưng phù niêm mạc khiến tình trạng viêm mũi trở nên trầm trọng hơn.  Ngoài ra những đồ uống này còn gây kích thích ợ nóng cũng như trào ngược dạ dày thực quản.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy xông mũi

do-uong-co-conNhững loại thực phẩm khiến cơ thể bị dị ứng

Những người có cơ địa dị ứng thì cần phải tránh xa những tác nhân gây dị ứng là việc nên tuân thủ tuyệt đối. Nên bổ sung những vitamin cũng như khoáng chất bị thiếu.

Nước lạnh

Việc uống nước lạnh hay nước đá khi cơ thể mới vận động xong không chỉ khiến họng bị viêm mà sự thay đổi nhiệt độ quá đột ngột sẽ làm kích thích tăng dịch tiết ở niêm mạc vùng mũi xoang và dẫn đến nguy cơ viêm xoang khá cao.

>>>> Những lưu ý khi sử dụng máy xông mũi họng omron

nuoc-daThực phẩm chứa nhiều đường và chất béo

Khi bị viêm xoang thì bạn nên hạn chế những loại thực phẩm này vì chúng có thể khiến mũi nhầy đặc lại và làm cản trở quá trình chữa trị cũng như phục hồi vùng xoang mũi bị viêm. Bên cạnh đó những loại thực phẩm được lên men như bánh bao, bánh mỳ, rượu nếp cũng cần được đưa vào danh mục những loại thực phẩm người bị viêm xaong cần tránh trong trường hợp người bệnh mắc chứng trào ngược acid dạ dày thực quản.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn