Những thói quen ảnh hưởng xấu đến người viêm xoang

Những thói quen ảnh hưởng xấu đến người viêm xoang

Nếu không chú ý trong sinh hoạt, những thói quen xấu sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bị viêm xoang. Dưới đây là một số thói quen, người bị viêm xoang cần phải loại bỏ.

Những thói quen ảnh hưởng xấu đến người viêm xoang

# Hút thuốc lá

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ bị Viêm xoang mũi. Những người bị viêm xoang mũi mãn tính thường hít phải khói thuốc lá gấp hai lần ở công sở hay những khu vực tập trung đông người hút thuốc lá. Chính vì vậy, những người hút thuốc lá trực tiếp và thụ động đều có nguy cơ mắc bệnh viêm xoang mãn tính, hoặc làm trầm trọng hơn tình trạng viêm xoang cấp. Bất kể hút thuốc lá thụ động hay chủ động thì đều có nguy cơ mắc bệnh như nhau. Do đó, nếu gia đình có tiền sử mắc bệnh Viêm xoang mũi thì bạn nên tránh xa thuốc lá nhé.

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng  

# Dùng nhiều kem, đá lạnh

 Nhưng khi bạn sử dụng một lượng lớn kem, nước đá sẽ dễ gây đau họng, ho và không tốt cho người bị Viêm xoang mũi.

# Ngồi điều hòa thật lạnh

Việc chênh lệch nhiệt độ phòng với ngoài trời quá nhiều chính là yếu tố khiến bệnh Viêm xoang mũi dễ tái phát. Do đó, hãy lưu ý không nên để nhiệt độ điều hòa ở mức quá thấp (tốt nhất không nên chênh quá 10 độ C so với ngoài trời). Khi đi ngủ nên hẹn giờ tắt điều hòa và nên có 1 chiếc chăn mỏng để đắp, giữ ấm cổ trong khi ngủ.

# Không đeo khẩu trang khi ra đường

 Khói bụi nhiều cũng là nguyên nhân quan trọng khiến Viêm xoang, viêm mũi dị ứng tái phát. Bởi vậy, bảo vệ đường hô hấp tránh khỏi tác nhân này là điều nên làm. Hãy đeo khẩu trang khi ra đường bạn nhé

# Hỉ mũi thường xuyên

Hì mũi thường xuyên không đúng cách ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Để giúp chất nhớt thoát ra khỏi xoang nên hỉ mỗi lần từng bên lỗ mũi, như vậy sẽ dễ dàng tống vi khuẩn ra ngoài hơn vì hỉ hai bên mũi cùng lúc có khả năng làm tăng áp suất ở tai trong, đưa ngược vi khuẩn vào sâu hơn trong xoang.

Một số thông tin chia sẻ về những thói quen ảnh hưởng đến người viêm xoang. Hi vọng những thông tin hữu ích cho các bạn.  Lưu ý người bị viêm xoang nên sử dụng máy xông khí dung hỗ trợ điều trị bệnh.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn