Những sai lầm trong điều trị viêm xoang

Những sai lầm trong điều trị viêm xoang

Những quan niệm sai lầm trong điều trị bệnh đã dẫn tới những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, khiến bệnh không những dai dẳng, khó chữa mà ngày càng trầm trọng hơn. Dưới đây, là một số sai lầm thường mắc phải, các bạn tham khảo.

Những sai lầm trong điều trị viêm xoang

Quan niệm bệnh viêm không không khỏi dứt điểm

Theo các chuyên gia, trừ những người có cơ địa dị ứng thì các bệnh viêm xoang có khả năng chữa dứ điểm. Vấn đề quan trọng là phải điều trị đúng nguyên nhân gây bệnh. Căn nguyên của viêm xoang tái phát là do các thuốc điều trị viêm xoang chỉ giải quyết được tình trạng viêm, không phục hồi được tình trạng xơ hóa cảu lớp niêm mạc xoang nên bệnh tái đi tái lại nhiều lần.

Vừa đỡ bệnh đã dừng ngay thuốc

Do tâm lý ngại uống thuốc, do tiết kiệm, do nhiều lý do khác nữa… khi vừa thấy giảm triệu chứng, bệnh đỡ chút là mọi người dừng uống thuốc luôn. Sau đó không lâu, bệnh tái lại, lúc đó lại lôi thuốc ra uống nhưng thực sự không thấy hiệu quả nhanh như lúc đầu thì cảm giác lại chán nản, không tin tưởng sử dụng loại thuốc điều trị này nữa.

Viêm xoang muốn khỏi thì phải mổ

Nhiều người bệnh khẳng định: xoang muốn khỏi dứt điểm thì phải mổ, mổ tốn kém tí nhưng khỏi mãi mãi. Đây lại là một quan điểm sai lầm nữa của người bệnh. Bởi bệnh nhân viêm xoang chỉ được phẫu thuật khi có chỉ định cảu bác sĩ điều trị, cụ thể trong các trường hợp:

  • Có khối u gây chén ép đường thở
  • Viêm xoang do nấm
  • Viêm xoang mãn tính điều trị nội khoa không đáp ứng.

Một số sai lầm thường thấy trong điều trị viêm xoang. Người bệnh viêm xoang nên nắm chắc những kiến thức đầy đủ về bệnh để tránh những sai lầm đáng tiếc, tránh những quyết định không đúng đắn trong việc điều trị bệnh. Lưu ý, người bệnh nên sử dụng máy xông khí dung hỗ trợ việc điều trị viêm xoang để được hiệu quả tốt.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn