Những bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ em

Những bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ em

Những bệnh về đường hô hấp ở trẻ em nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh đó là do môi trường sống có nhiều khói bụi, khói thuốc lá và ô nhiễm. Riêng đối với bệnh viêm mũi ở trẻ sơ sinh thì có thể bị lây truyền từ mẹ sang con. Trong tất cả những bệnh về đường hô hấp ở trẻ thì bệnh lý này hay gặp nhất các triệu chứng sốt, cảm cúm, sổ mũi. Những bệnh này không nguy hiểm nếu các mẹ chăm sóc trẻ đúng cách và ngược lại có thể để lại di chứng cho trẻ sau này.

Những biểu hiện lâm sàng của bệnh về đường hô hấp ở trẻ

Đối với bệnh đường hô hấp này biểu hiện lâm sàng rất đa dạng và tùy vào mức độ khác nhau sẽ có những biệu hiện khác nhau. Khi mới mắc bệnh trẻ thường có những biểu hiện sốt, sổ muuĩ, ho. Nếu diễn biến nặng thì có thể bắt đầu bằng thở khò khè, sau đó khó thở, có một số thì bị đau tai, nặng hơn nữa là có thể co giật và hôn mê.

Các-bệnh-về-đường-hô-hấp-thường-gặp-ở-trẻ-em-2-min

Bệnh về đường hô hấp ở trẻ như những bệnh viêm mũi, viêm xoang, hen suyễn, viêm abidan, viêm thanh quản, áp xe phổi… thường xảy ra quanh năm, ở mọi lứa tuổi khác nhau, vào thời điểm giao mùa khi thời tiết nóng lạnh bất thường lúc này trẻ rất dễ mắc bệnh.

Mức độ nguy hiểm của bệnh về đường hô hấp

  • Viêm mũi: khi trẻ nhỏ thường xuyên quấy khóc, đang bú thì bỏ bú, khi này trẻ có thể bị viêm tắc mũi nếu các mẹ không xử lý thông thoáng mũi cho trẻ.
  • Viêm tai: trẻ sẽ bị đau tai, sốt, chảy mủ dẫn đén thủng màng nhĩ, viêm màng nào, áp xe não…
  • Ho: Khi ho kéo dài trẻ sẽ mệt mỏi, không muốn hoạt động tay chân. Có thể dẫn đến viêm ambidan, áp xe phổi khi bị nặng hơn.
  • Viêm xoang: khi bị viêm xoang sẽ dẫn đến nhức đầu, nhức mặt
  • Viêm thanh quản cấp có thể dẫn đến tình trạng suy hô hấp cấp
Các-bệnh-về-đường-hô-hấp-thường-gặp-ở-trẻ-em-1-min
Hơn nữa, khi bị viêm nhiễm đường hô hấp trên sẽ dẫn đến viêm đường hô hấp dưới.Khi các bệnh lý viêm đường hô hấp dưới không được điều trị dứt điểm sẽ dẫn đến suy hô hấp, tràn khí dịch phổ …Do vậy khi mà trẻ có bất cứ biểu hiện nào của bệnh về đường hô hấp, các mẹ nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế để khám sớm để được tư vấn, điều trị dứt điểm .

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn