Những bệnh có thể sử dụng khí dung

Những bệnh có thể sử dụng khí dung

Máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh về hô hấp. Dưới đây là một số bệnh có thể sử dụng máy xông khí dung.

Những bệnh có thể sử dụng khí dung

# Ưu điểm của máy xông mũi họng

Các hạt thuốc được máy đẩy lên tạo thành dạng hơi sương (khí dung) theo đường mũi họng đi trực tiếp vào vị trí cần gây tác dụng là phế quản, phế nang nên tác dụng nhanh, hiệu quả và an toàn hơn so với đường uống, tiêm gây tác dụng toàn thân. Phương pháp này có một số ưu điểm như hạn chế tác dụng phụ của thuốc chống viêm corticoid khi dùng đường uống như: loét dạ dày, loãng xương, béo phì… Ngoài ra, cách này cũng hạn chế tác dụng phụ của thuốc giãn phế quản như: run tay, hồi hộp, nhịp tim nhanh…; rút ngắn thời gian điều trị.

# Sử dụng máy xông khí dung hỗ trợ điều trị bệnh nào?

Xông mũi họng ở trẻ nhỏ qua mặt nạ, ống ngậm hay ống mũi bằng máy xông gọi là khí dung. Khí dung được dùng hỗ trợ trong chữa trị một số bệnh lý ở đường hô hấp như viêm thanh quản; viêm khí quản; viêm phế quản; viêm phổi; viêm xoang hoặc mãn tính như hen suyễn.

Mỗi gia đình nên chuẩn bị một máy xông khí dung tại nhà, không nên sử dụng tại bệnh viện vì nguy cơ lây chéo bệnh cao, do sức đề kháng của trẻ nhỏ yếu.

Cách chọn mua máy khí dung

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bạn nên mua những loại máy thiết kế dành riêng. Những loại máy này có đặc điểm là thiết kế nhỏ gọn nên tiện lợi khi mang đi xa, dễ sử dụng, phụ kiện của máy có hình con vật vui nhộn nên không làm bé sợ. Sản phẩm an toàn với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh, kích thước hạt khí nhỏ tới 3 micromet nên dễ dàng tác động lên những chỗ bị viêm trong mũi và họng bé, giúp rút ngắn thời gian điều trị.

Bạn nên chọn loại máy có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng, mua máy ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng và được bảo hành. Hiện nay, các loại máy xông mũi họng nén khí của Philips, Dr Kare, Owgels… được sử dụng phổ biến, các bạn có thể tham khảo.

Một số thông tin chia sẻ về  máy xông khí dung.. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn