Nhân viên văn phòng dễ bị viêm mũi

Nhân viên văn phòng dễ bị viêm mũi

Theo các bác sĩ chuyên môn, nhân viên văn phòng rất dễ mắc bệnh viêm mũi gọi là viêm mũi văn phòng. Vậy nguyên nhân gây viêm mũi văn phòng là gì? Cách phòng bệnh viêm mũi văn phòng là gì? Xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây

Bệnh viêm mũi văn phòng 

Nguyên nhân gây nên viêm mũi văn phòng

Môi trường làm văn phòng có nhiều yếu tố gây nguy cơ mắc bệnh. Theo các nhà chuyên môn, thông gió ở nơi làm việc không thỏa đáng, mùi hóa chất, khói thuốc, bụi bẩn. bọ trong bụi, bào tử nấm mốc… là những nguyên nhân gây bệnh viêm mũi văn phòng. Bên cạnh đó, môi trường máy lạnh, điều hòa cả ngày, nhiều người sức đề kháng không kịp thích nghi dễ mắc bệnh viêm mũi dị ứng.

>>>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ chữa viêm mũi văn phòng

Khi bị viêm mũi người bệnh có dấu hiệu ngứa ngáy mũi, khó chịu, hắt hơi, chảy nước mũi, mệt mỏi, khó tập trung, dễ cáu gắt… Mặc dù bệnh không ảnh hưởng đến tính mạng những gây suy giảm sức khỏe, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sồng của người bệnh. Bệnh tương đối khó chữa dứt điểm, do đó mọi người cần chủ động phòng tránh căn bệnh này.

Hướng dẫn các phòng tránh viêm mũi dị ứng cho nhân viên văn phòng

  • Vệ sinh không gian làm việc thường xuyên, vệ sinh cửa, máy lạnh, chuột, bàn phím…
  • Bảo vệ đường hô hấp, hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh
  • Bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
  • Tuyệt đối không hút thuốc nơi làm việc
  • Tránh sử dụng những loại đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Vệ sinh mũi họng thường xuyên, sạch sẽ
  • Sử dụng máy xông khí dung để xông mũi họng thường xuyên

Cách điều trị bệnh viêm mũi văn phòng 

Khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh, cần mau chóng đến các cơ sở y tế để chuẩn đoán và điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ không được tự ý chữa bệnh. Bên cạnh đó, cần phải vệ sinh đường hô hấp, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, tích cực vận động để tăng cường sức đề kháng. Hạn chế các tác nhân gây bệnh. Ngoài ra có thể tìm hiểu thêm một số mẹo chữa bệnh.

bên trên là một số thông tin về bệnh viêm mũi văn phòng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Những người làm văn phòng nên chủ động phòng ngừa căn bệnh này, hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh để có biện pháp điều trị phù hợp.

 

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn