Nguyên nhân và cách điều trị bệnh viêm xoang

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh viêm xoang

Bệnh viêm xoang là căn bệnh nhiều người mắc phải. Đây là căn bệnh tai mũi họng xảy ra do hiện tượng viêm các xoang cạnh mũi, đa phần là do nhiễm trùng. Viêm xoang gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng sống của người bệnh. Vậy nguyên nhân gây bệnh do đâu.

Nguyên nhân gây viêm xoang

Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh viêm xoang là gì?

Mùa xuân dễ bị viêm xoang

  • Viêm xoang do rất nhiều nguyên nhân gây ra, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến
  • Do ứ đọng chất nhầy tạo môi trường cho vi khuẩn, nấm phát triển trong các xoang. Hóa chất hoặc thức ăn làm cho niêm mạc mũi phù nề, dẫn đến nhiễm trùng..
  • Khả năng đề kháng cơ thể kém, do suy yếu niêm mạc đường hô hấp, hệ thần kinh rối loạn khiến cơ thể không đủ sức chống lại sự tấn công của các loại vi khuẩn.
  • Bị viêm múi siêu vi, viêm mũi dị ứng kéo dài, vẹo vách ngăn… dẫn đến viêm xoang
  • Yếu tô môi trường, môi trường bị ô nhiễm cũng dẫn đến viêm xoang.

>>>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị viêm xoang

Điều trị bệnh viêm xoang

Điều trị bệnh viêm xoang phụ thuộc vào từng giai đoạn và nguyên nhân gây bệnh để có biện pháp điều trị bệnh. Người bệnh nên điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ, để có hiệu quả trong điều trị. Nhiều người bị viêm xoang dị ứng, bệnh do cơ địa dễ mẩn cảm với các yếu tố như: thay đổi thời tiết đột ngột, mùi lạ, phấn hoa, khói bụi… Vì vậy, bệnh kéo dài, khó chữa dứt điểm và dễ tái phát.

Phòng bệnh viêm xoang

Để phòng ngừa bệnh viêm xoang, người bệnh cần giữ không gian sống thoáng mát, tránh xa các dị nguyên gây bệnh. Bảo vệ đường hô hấp, tránh các tiêu cực từ môi trường tác động đến đường hô hấp. Bỏ thuốc lá, thuốc lào cũng như các chết kích thích khác.Khi bị viêm xoang cần đến ngay các cơ sở y tế để bác sĩ khám và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng giai đoạn của bệnh. Sử dụng máy xông khí dung hỗ trợ xông mũi thường xuyên

Bên trên là một số thông tin về bệnh viêm xoang. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn