Người bị viêm xoang nên xông mũi thường xuyên

Người bị viêm xoang nên xông mũi thường xuyên

Bệnh nhân bị viêm xoang nên xông mũi thường xuyên, bởi việc xông mũi giúp mũi thông thoáng, loại bỏ vi khuẩn… hạn chế những khó chịu do bệnh gây ra. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn một số bài thuốc xông mũi có hiệu quả tốt, mọi người cùng tham khảo nhé. 

Thuốc xông mũi dân gian cho người bị viêm xoang

Xông mũi bằng tinh dầu 

Phương pháp này giúp  làm loãng chất tiết dịch, mềm vảy mũi, cung cấp độ ẩm cho niêm mạch mũi đỡ bị khổ, giảm đau, chống virut, kháng khuẩn, thư giãn cơ thể. Một số loại tinh dầu bạn có thể lựa chọn là  tinh dầu hương thảo, bạch đàn, đinh hương…Về cách xông mũi này, người bệnh cần chuẩn bị một ít nước nóng cho vào tô rộng, nhỏ vào đó 3-5 giọt tinh dầu nguyên chất, sau đó trùm khăn tắm nên đầu và hít lấy hơi bốc lên từ chiếc tô. Thực hiện trong vòng 5 phút, mỗi ngày 3 lần.

Xông mũi  lá trà xanh

Cách xông này giúp mũi thông thoáng dễ chịu, loại bỏ vi khuẩn, ngăn ngừa những biến chứng đáng tiếc do bệnh gây ra. Phương pháp xông đơn giản, bệnh nhân chuẩn bị  một nắm trà xanh, pha với cốc nước trà, cho thêm một ít nước. Khi nhiệt độ nước trà thích hợp, lất một tay bê cốc trà, một tay bịt mũi, dùng mũi trái hút hơi trà, sau đó thở đẩy ra. Thực hiện xông liên tuc 3-4 lần, làm tương tự với mũi bên kia.

Xông mũi bằng  vỏ quả vải sấy khô

Thường xuyên xông mũi bằng cách này giúp bạn hạn chế được những khó chịu do bệnh gây ra, tiêu viêm, kháng khuẩn…Về cách thực hiện, vỏ vải khô nghiền thành bột và đựng bào bình. Hằng ngày lấy một ít bột hít vào trong mũi, ngày làm 2 lần liên tục trong 5 ngày có tác dụng thông mũi.

Một số thông tin chia sẻ về các bài thuốc xông mũi. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.Bên cạnh xông bằng những bài thuốc trên người bệnh có thể sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn