Người bị viêm xoang nên uống nhiều nước

Người bị viêm xoang nên uống nhiều nước

Theo các bác sĩ chuyên khoa, người bị viêm xoang cần phải cung cấp đầy đủ lượng nước cho cơ thể mỗi ngày, điều này sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh.

Sử dụng nước tốt cho bệnh nhân viêm xoang

Bệnh nhân bị viêm xoang cần phải chú ý đến chế độ sinh hoạt của mình, đặc biệt phải cũng cấp đủ lượng nước mỗi ngày cho cơ thể. Bởi nếu cơ thể thiếu nước, các niêm mạc xoang sẽ bị khô, đờm nhớt khó thải vì cứng lại, tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn, nấm phát triển và gây bệnh.

Hít thở không khí ẩm

Hít thở không khí ẩm giúp giảm nghẹt mũi, hạn chế kích ứng các xoang mũi. Người bệnh nên hít thở 2-4 lần mỗi ngày, bằng cách vào nhà tắm đóng cửa lại trước khi vặn vòi nước nóng.

uong-nuoc-buoi-sang

Uống nhiều nước

Người bị viêm xoang nên uống nhiều nước hoặc nước ép mỗi ngày. Việc này sẽ giúp giảm niêm dịch, tăng sự làm khô. Ngoài ra uống trà nóng hoặc các loại đồ uống không chứa cafein có tác dụng tương tự. Lưu ý không uống các loại đồ uống có cồn hoặc cafein sẽ làm mất nước, khiến cho các xoang mũi sưng nên, bệnh tiến triển theo chiều hướng tiêu cực. Người bệnh nên uống hơn hai lít nước mỗi ngày.

Phun nước vào mũi

Nếu mắc phải các vấn đề về xoang mũi thì bạn nên uống nhiều nước hoặc nước ép mỗi ngày. Điều đó có thể làm giảm niêm dịch và tăng sự làm khô. Uống trà nóng hay loại không cafein cũng có tác dụng tương tự. Các loại nước uống có cafein hay cồn sẽ làm mất nước. Rượu còn làm cho việc sưng xoang nghiêm trọng hơn. Bệnh nhân nên uống mỗi ngày hơn 2 lít nước.

rua-mui-min

Phun nước vào mũi

Phun nước vào mũi hay còn gọi là rửa mũi, điều này sẽ giúp cho mũi sạch sẽ thông thoáng. Bệnh nhân nen dùng ống xịt dung dịch muối đẩy các niêm dịch bị đặc quánh lại và những tác nhân gây nghẹt mũi ra ngoài. Lưu ý khi xịt nên mở miệng ra để thở, không thở bằng mũi.  Hoặc người bệnh có thể sử dụng máy xông mũi xông nước để hạn chế những triệu chứng khó chịu do bệnh viêm xoang mũi gây ra.

Đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho thể giúp cơ thể khỏe mạnh và giúp hạn chế những triệu chứng do viêm xoang. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

>>>Tìm hiểu về máy xông mũi họng giúp hỗ trợ viêm xoang mũi hiệu quả

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn