Nghệ vàng chữa viêm mũi

Nghệ vàng chữa viêm mũi

Nghệ vàng là một loại thảo dược tự nhiên có tác dụng chữa bệnh cũng như làm đẹp rất hiệu quả, viêm mũi, viêm xoang cũng là bệnh có thể dụng nghệ vàng để trị rất hiệu nghiệm.

Nước ta nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, khí hậu thay đổi quanh năm, nên những bệnh về đường hô hấp khá phổ biến trong đó có viêm mũi, viêm xoang.

Hiện nay có nhiều cách để điều trị bệnh viêm xoang, song cách đơn giản và hiệu quả nhất đó là sử dụng củ nghệ vàng.

Có nhiều nghiên cứu đã khẳng định, trong tinh nghệ vàng có chứa nhiều hoạt chất chống viêm cấp tính cũng như mãn tính. Đặc biệt, chất Curcumine có tính chống viêm, chống oxy hóa mạnh mẽ có tác dụng phòng ngừa cũng như hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, ung thư rất tốt. Cũng nhờ đó mà nghệ vàng còn có tác dụng kháng khuẩn, kích thích tái tạo những tổ chức bị tổn thương và làm liền sẹo.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy xông mũi philips

nghe-vangCông dụng

Viêm mũi, viêm xoang do nhiều nguyên nhân gây ra và bệnh cũng rất dễ tái phát. Nhờ có hoạt tính kháng khuẩn, chống viêm, nghệ vàng được sử dụng rất tốt vào những việc điều trị viêm mũi và viêm xoang.

>>>> Tìm hiểu về nhưng loại máy xông mũi họng

Curcumine có trong tinh dầu nghệ tươi sẽ giúp phục hồi những vùng niêm mạc bị tổn thương. Đồng thời cũng tăng khả năng chống đỡ với những tác nhân gây bệnh, hay làm cho cơ thể mất đi phản ứng nhạycảm khi tiếp xúc dị nguyên.

nghe-vang1Cách điều trị

Để điều trị bệnh viêm mũi, viêm xoang bằng nghệ thì người mắc bệnh chỉ cần lấy củ nghệ tươi, rửa thật sạch, giã nát ép lấy nước rồi dùng để nhỏ mũi hàng ngày. Trước khi nhỏ mũi hãy vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý để tăng hiệu quả.

>>>> Tìm hiểu thông tin về máy xông mũi omron 

Biện pháp này sẽ nhanh chóng loại bỏ những triệu chứng của bệnh một cách hiệu quả và an toàn, người bệnh có thể áp dụng cho tới khi khỏi bệnh mà không cần lo gặp những tác dụng phụ.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn