Mùa xuân dễ bị viêm xoang

Mùa xuân dễ bị viêm xoang

Viêm xoang giống như viêm mũi dị ứng thường phát triển và có biểu hiện rõ rệt vào mùa xuân. Vì thế mọi người cần thận trọng và có biện pháp đối phó với bệnh vào thời điểm nhạy cảm này. 

Mùa xuân dễ bị viêm xoang

Viêm xoang là căn bệnh mãn tính, mặc dù không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng căn bệnh này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi người cũng phải đối mặt với những thường trực phiền toái của bệnh gây ra, mà chỉ khi gặp những điều kiện thích hợp, triệu chứng của bệnh mới phát triển mạnh mẽ. Khi gặp các dị nguyên như bụi, khói, phấn hoa, thời tiết lạnh… là những tác nhân gây ra bệnh. Nhất là những người bị dị ứng theo mùa, thì thời điểm mùa xuân là khoảng thời gian khó chịu với họ.

>>>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị viêm mũi ứng

Nguyên nhân dẫn đến viêm xoang mùa xuân

Vào mùa xuân, độ ẩm không khí cao, thời tiết lạnh ấm, mưa phùn, hoa nở… vì thế các dị nguyên tác động làm bệnh tái phát và phát triển mạnh. Mùa xuân thì phấn hoa được xem như là thủ phạm chính dẫn đến viêm xoang.  Do đó vào khoảng thời gian này, bệnh phát triển mạnh, biểu hiện rõ rệt hắt hơ, sỗ mũi, mũi đó, ngứa ngáy khó chịu…

Phòng tránh bệnh viêm xoang vào mùa xuân?

Người bệnh phải tránh xa các tác nhân gây dị ứng khí, ngoài ra người bệnh quan tâm chính đến “ thủ phạm” chính gây bệnh là phấn hoa và có một số biện pháp phòng tránh như

  • Không trồng hoa trong vườn, tránh cắm hoa trong nhà nếu bị viêm xoang
  • Vệ sinh mũi họng mỗi ngày, thường xuyên, đúng cách để mũi luôn sạch sẽ, thông thoáng
  • Sử dụng máy máy xông khí dung , xông mũi mỗi ngày
  • Bảo vệ đường hô hấp, mang khẩu trang khi ra ngoài để tránh các dị nguyên gây bệnh
  • Không tắm nước lạnh vào sáng sớm, vì cơ thể bị nhiễm lạnh và dễ bị viêm xoang
  • Chú ý giữ ấm phần cổ tay, cổ chân vào thời gian này
  • Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Một số thông tin chia sẻ về tình trạng bệnh viêm xoang vào mùa xuân. hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn phòng tránh được bệnh và hạn chế được những phiền toái do bệnh gây ra.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn