Món ăn dân gian chữa viêm xoang nên biết

Món ăn dân gian chữa viêm xoang nên biết

Canh đầu  cá, ếch hầm, cháo thịt bò, bồ câu hầm thuốc… là những món ăn dân gian dễ làm, dễ kiếm và có hiệu quả chữa viêm xoang rất hiệu quả. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ thông tin về những món ăn này, các bạn có thể tham khảo.

Món ăn dân gian chữa viêm xoang 

Món canh đầu cá

Món này có tác dụng chữa bệnh viêm xoang, viêm mũi dị do bị khứ phong tán hàn. Ăn canh đầu cá , sẽ giảm nhẹ và trị khỏi dứt các triệu chứng của bệnh như nghẹt mũi, ngứa mũi, hắt hơi liên hồi, đau đầu, đau gáy…

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị : 2 đầu cá, bạch chỉ 12g, tân di 12g, tế nhân 3g, 12g gừng tươi.
  • Cách làm : làm sạch cá và các nguyên liệu, sau đó cho vào nồi ninh hầm 2 tiếng. Thêm gia vị vừa miệng rồi ăn.

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ chữa viêm xoang

Món ếch hầm chữa viêm mũi dị ứng

Món ếch hầm dùng cho trường hợp viêm xoang, viêm mũi dị ứng biểu hiện khô rát khoang miệng, họng, ngạt mũi, mũi nhiều dịch nhân vẫn có cảm giác khô nóng, thường xuyên hắt hơi, sốt…

  • Nguyên liệu : 2 con ếch ( 150g), ma hoàng 3g, 15g tây dương sâm, 30g bách bộ.
  • Cách làm : Làm ếch sạch, loại bỏ nội tạng, tây dương đem thái phiến. Sau đó xếp gọn các nguyên liệu vào nồi đổ nước và hầm món ăn liên tục trong 2 tiếng cho nhừ. Nêm nếm gia vị, ăn món ăn trong ngày, chia làm nhiều bữa nhỏ.
  • Món cháo thịt bò thơm ngon cho người bệnh viêm mũi dị ứng

Món cháo thịt bò chuyên trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng thể hàn, món ăn cháo giúp mũi giảm tiết dịch, hạn chết nghẹt mũi và ngữa ngáy khoang mũi, hắt hơi

  • Nguyên liệu nấu cháo : 90g thịt bò, gạo tẻ 60g, tỏi tươi 60g, rau thơm các loại
  • Cách làm : Thịt bò rửa sạch thái lát mỏng hoặc thái nhuyễn. Vo gạo, nấu cháo như bình thường, ninh đến khi hạt gải nở to, thật mềm rồi thì cho thịt bò và tỏi vào. Khi cháo sôi lần nữa thì cho rau thơm và nếm gia vị vừa ăn…

Bồ câu hầm thuốc trị viêm mũi dị ứng

Món ăn này phù hợp với những người bị viêm mũi dị ứng do thể chất hư nhược, biểu hiện thường như chảy nước mũi, gầy gò, ra mồ hôi, kém ăn…

  • Nguyên liệu:  thịt bồ câu khoảng 90g, tân di 9g, hoàng kì 60g, 12g đại táo, bạch truật 9g, gừng tươi.
  • Cách làm : Bồ câu bỏ nội tạng, thái miếng vừa ăn, các nguyên liệu làm sạch và thái vừa ăn.  Cho các nguyên liệu vào nồi, ninh như khoảng 1 tiếng, sau ăn khi còn nóng.

Một số thông tin chia sẻ về các món ăn cho người viêm xoang. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.  Lưu ý, để có hiệu quả chữa bệnh, sử dụng thêm máy xông khí dung .

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn