Món ăn bổ dưỡng đẩy lùi viêm xoang

Món ăn bổ dưỡng đẩy lùi viêm xoang

Bệnh nhân bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng có thể tham khảo một số món ăn bổ dưỡng dưới đây để hạn chế các triệu chứng khó chịu của bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. 

Món ăn cho người viêm xoang

Dấu hiệu cảnh báo bạn bị viêm xoang sàng trước

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân bị viêm xoang

Món cánh đầu cá

Canh đầu cá là món ăn tốt cho người bị viêm xoang, nhất là những người bị do khứ phong tán hàn. Ăn món ăn này giúp giảm nhẹ các triệu chứng tiêu cực do bệnh gây ra như nghẹt mũi, ngứa mũi, hắt hơi, đau đầu, đau gáy…

Để làm món này các bạn chuẩn bị  2 đầu cá, bạch chỉ 12g, tân di 12g, tế nhân 3g, 12g gừng tươi. Sau đó làm sạch các nguyên liệu, cho vào nồi ninh hầm 2 tiếng, thêm gia vị vào rồi ăn.

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ chữa viêm xoang

Món ếch hầm chữa viêm mũi dị ứng

Món ếch hầm dùng cho trường hợp bệnh nhân viêm xoang, viêm mũi dị ứng  có biểu hiện khô rát khoang miệng, họng, ngạt mũi, mũi nhiều dịch nhân vẫn có cảm giác khô nóng, thường xuyên hắt hơi, sốt…

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu gồm có 2 ếch, ma hoàng 3g, tây dương sâm 15g, bách hộ 30g… Các bạn làm sạch nguyên liệu sau đó  xếp gọn các nguyên liệu vào nồi đổ nước và hầm món ăn liên tục trong 2 tiếng cho nhừ. Nêm nếm gia vị, ăn món ăn trong ngày, chia làm nhiều bữa nhỏ.

Món cháo thịt bò 

Món cháo thịt bò chuyên trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng thể hàn, món ăn cháo giúp mũi giảm tiết dịch, hạn chết nghẹt mũi và ngữa ngáy khoang mũi, hắt hơi,

Cách nấu cháo giống như những nấu cháo thông thường, đơn giản, dễ làm. Bạn chuẩn bị  90g thịt bò, gạo tẻ 60g, tỏi tươi 60g, rau thơm các loại/ Thịt bò rửa sạch thái lát mỏng hoặc thái nhuyễn. Vo gạo, nấu cháo như bình thường, ninh đến khi hạt gải nở to, thật mềm rồi thì cho thịt bò và tỏi vào. Khi cháo sôi lần nữa thì cho rau thơm và nếm gia vị vừa ăn…

Bồ câu hầm thuốc

Bồ câu hầm thuốc phù hợp với những người bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng do thể chất hư nhược, biểu hiện thường như chảy nước mũi, gầy gò, ra mồ hôi, kém ăn…Để nấu món này bạn chuẩn bị thịt bồ câu khoảng 90g, tân di 9g, hoàng kì 60g, 12g đại táo, bạch truật 9g, gừng tươi. Bồ câu bỏ nội tạng, thái miếng vừa ăn, các nguyên liệu làm sạch và thái vừa ăn.  Cho các nguyên liệu vào nồi, ninh như khoảng 1 tiếng, sau ăn khi còn nóng.

Bên trên la một số món ăn tốt cho người viêm xoang. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

>>>>>Sử dụng xông khí dung để xông mũi thường xuyên hiệu quả tốt điều trị viêm xoang

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn