Mẹo xông mũi cho trẻ bằng máy xông khí dung

Mẹo xông mũi cho trẻ bằng máy xông khí dung

Sử dụng máy xông mũi cho trẻ nhỏ không hề đơn giản, nhất là với những em bé hiếu động. Vậy làm thể nào để xông mũi cho trẻ hiệu quả, mẹo xông mũi cho trẻ là gì, xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Mẹo xông mũi cho trẻ bằng máy xông khí dung

Khi sử dụng máy xông mũi cho trẻ, cha mẹ nên khuyến khích con em mình thở chậm và sâu. Nhắc con em mình cố gắng giữ từng hơi thở trong một vài giây trước khi thở ra. Để giúp đỡ trẻ, bạn có thể giữ hơi thở của bạn cùng với nhịp thở của con để bé làm theo hoặc cũng có thể đếm số cho từng nhịp thở. Khi xông thuốc, cha mẹ cũng cần chú ý đến lượng sương mù mà máy sản xuất ra. Hãy chú ý điều chỉnh nhịp thở của trẻ để bé có thể hít toàn bộ lượng sương mù trong mỗi lần hít vào. Đây là một dấu hiệu chắc chắn rằng thuốc đã được hấp thu vào đúng vị trí mà nó cần phải đến.

>>> Hướng dẫn cách kiểm tra máy xông mũi họng chất lượng

Đối với trẻ lớn hơn, sẽ dễ dàng hơn, xong cha mẹ vẫn cần ở bên và giám sát quá trình xông thuốc của trẻ. Tuyệt đối không để trẻ tự ý sử dụng máy xông mũi họng, máy xông khí dung.

Trường hợp trẻ em có thể gặp các tác dụng phụ, khó chịu trong quá trình điều trị hen suyễn và các bệnh về đường hô hấp, thì bạn nên tắt máy và để trẻ nghỉ ngơi khoảng năm – mười phút (giúp trẻ thư giãn và thở bình thường). Sau đó, tiếp tục điều trị cho đến khi hết thuốc đã pha.

Mẹo xua tan căng thằng và sợ hãi cho bé khi xông thuốc

Điều này khá quan trọng  vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần và thể chất của con bạn. Cha mẹ nên sử dụng máy xông theo một giờ cố định và ở một vị trí cố định.  Vì như thế sẽ tạo ra thói quen sau này cho trẻ. Biến máy xông thành một trò chơi cho trẻ, hãy hướng trẻ tưởng tượng các trò chơi trong khi thao tác và sử dụng máy xông.   Bạn cũng có thể mua mặt nạ khí dung đặc biệt dành cho trẻ em có hình dạng thú vị và nhiều màu sắc. Cho trẻ xem phim hoặc bạn đọc truyện cho bé nghe trong khi điều trị.

Một số thông tin chia sẻ về cách xông mũi cho trẻ nhỏ. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

 

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn