Lưu ý khi chọn mua máy xông mũi cho mọi người

Lưu ý khi chọn mua máy xông mũi cho mọi người

Máy xông mũi họng là thiết bị y tế sử dụng phổ biến trong mỗi gia đình Việt hiện nay bởi những công dụng mà nó mang lại. Thiết bị này có tác dụng tốt trong phòng và điều trị các bệnh về viêm nhiễm đường hô hấp như viêm mũi, viêm xoang, viêm đường hô hấp…Tuy nhiên, để lựa chọn được một máy xông mũi họng như ý, đáp ứng được nhu cầu sử dụng, các bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây.

Lưu ý khi chọn mua máy xông mũi

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng máy xông mũi họng

Một số lưu ý quan trong khi hút mũi cho con bằng máy hút dịch

  • Máy xông mũi dùng cho trường hợp nào?

Khi đi mua máy xông mũi họng, bạn phải xác định máy xông mũi dùng cho ai, dùng cho trường hợp nào để lựa chọn đúng loại cần dùng. Các loại máy khác nhau tạo ra các hạt sương kích thước khác nhau, những hạt >8 Micrometer chỉ đọng lại ở vùng hầu họng, hạt 3 -5 micrometer sẽ vào sâu trong phế quản nhỏ và các phế nang, còn những hạt quá nhỏ (0.3-0.5 micrometer) sẽ được bệnh nhân thở ra ngoài.

  • Thiết bị có kích thước hạt sương từ 3-5micrometer thường dùng để điều trị cho bệnh hen suyễn, viêm mũi dị ứng…
  • Sản phẩm có hạt sương lớn hơn để điều trị các bệnh về mũi họng.
  • Những thiệt bị còn lại  làm sạch đường hô hấp khi xông nước muối sinh lý.

Lựa chọn máy xông mũi họng theo lứa tuổi

Trường hợp cho trẻ nhỏ

Khi lựa chọn, cha mẹ cần lưu ý lựa chọn loại máy có tốc độ phun nhẹ, hạt khí nhỏ (3-5 micrometer), chạy êm, có bộ lọc khí. Những máy có mặt nạ, nhỏ gọn, màu sắc tươi sáng, có hình con vật vui nhộn sẽ là lựa chọn phù hợp.

 Đối với bệnh nhân lớn tuổi

Lựa chọn loại  máy phun khí, mặt nạ hay những máy mini của các thương hiệu Philips, DrKare, Medisana, Omron, …đều dùng được. Ngoài ra, trên thị trường còn có nhiều sản phẩm dùng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ như Owgels …được nhiều bác sĩ khuyên dùng.

Nên mua máy xông mũi họng của hãng nào?

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu đã qua kiểm định an toàn với những ưu điểm riêng

  • Máy xông mũi họng DrKare: Thương hiệu này được nhiều người lựa chọn, các sản phẩm máy xông mũi họng của thương hiệu này có tác dụng xông thuốc điều trị một số bệnh lý về đường hô hấp như hen suyễn, viêm phế quản, viêm thanh quản… Xông thuốc bằng dòng sản phẩm của thương hiệu này cho tác dụng điều trị nhanh và hiệu quả.
  • Máy xông mũi họng  Omron (Nhật Bản) : thiết kế thông minh, nhỏ gọn, dễ sử dụng, hiệu quả nhanh, không ồn, giá cả phải chăng (>700 nghìn). Chú ý tránh sử dụng hàng nhái mang tên Omron.
  • Máy xông mũi họng Philip : dung tích hạt sương nhỏ như khói, độ ồn hạn chế, tiết kiệm thuốc, không gây quá liều và nguy hiểm cho người dùng, mức giá cạnh tranh.

Một số thông tin về lưu ý khi lựa chọn máy xông mũi họng và một số thương hiệu nên mua. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn