Loại quả cho người viêm họng và cảm cúm

Loại quả cho người viêm họng và cảm cúm

Có một số loại trái cây có thể giúp cơ thể bạn đấu tranh với những mầm vi khuẩn. Việc nạp vitamin vào cơ thể sẽ tăng khả năng miễn dịch, đẩy lùi cảm lạnh, cúm và viêm họng. Dưới đây là 5 loại quả để cung cấp cho cơ thể một hệ thống miễn dịch tốt.

Trái cây tốt cho người viêm họng và cảm cúm

Táo

Trong táo có chứa chất chống oxy hóa, vitamin C tác dụng gia tăng sức bền thành mạch máu và sức đề kháng của cơ thể. Ngoài ra, nó cũng chứa quercetin, một chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ phổi tránh các chất gây ô nhiễm từ môi trường bên ngoài.

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ chữa viêm xoang

Đu đủ

Đu đủ giàu vitamin C, một loại vitamin cần thiết cho cơ thể giúp đẩy mạnh quá trình sản xuất các tế bào bạch cầu và kháng thể, tăng cường sức đề kháng, ngăn chặn sự xâm nhập và tấn công của virus gây bệnh vào cơ thể. Các beta-carotene và vitamin C, E trong đu đủ làm giảm viêm nhiễm khắp cơ thể, giảm bớt những ảnh hưởng của bệnh suyễn. Vì thế nó cũng là loại quả người viêm họng, cảm cúm nên ăn.

Nam việt quất

Đây là trái cây rất giàu vitamin C và chất chống ô xy hoá.Uống nước ép loại quả này có thể chữa trị hiệu quả vi-rút cúm. Uống nhiều nước trái cây này sẽ giúp thận thải nhanh độc tố qua đường nước tiểu.

Bưởi

Trong rau quả biệt trong cam, chanh, quít và bưởi có khả năng dinh dưỡng đáng kể làm gia tăng sức mạnh và số lượng bạch huyết cầu nên đề kháng được một số bệnh tật mà trước mắt là bệnh cảm cúm mùa đông. Ngoài vitamin C, bưởi cũng chứa các hợp chất tự nhiên gọi là limonoids có thể hạ thấp cholesterol. Chất lycopene trong bởi có khả năng chống ung thư.

Chuối

Trong chuổi có chứa vitamin B6. Chuối giúp giảm mệt mỏi, trầm cảm, căng thẳng và mất ngủ. Chuối có rất nhiều magiê giúp xương vững mạnh, kali giúp ngăn ngừa bệnh tim và cao huyết ép.

Bên trên là một số thông tin về một số loại hoa quả tốt cho người bị cảm cúm, viêm họng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Lưu ý, để bệnh nhanh khỏi mọi người cần bảo vệ đường hô hấp, sử dụng máy xông khí dung  xông mũi họng và có dinh dưỡng tốt.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn