Lá trầu không bài thuốc chữa viêm xoang có một không hai

Lá trầu không bài thuốc chữa viêm xoang có một không hai

Trong dân gian, từ xa xưa, người ta đã biết sử dụng lá trầu không để làm bài thuốc chữa viêm xoang, cách chữa này đơn giản, hiệu quả và lại rất an toàn.

Tác dụng của lá trầu không chữa viêm xoang

Trong dân gian, người ta thường sử dụng lá trầu không để rửa vết thương, chữa một số bệnh liên quan đếm nấm, viêm nhiễm và đặc biệt sử dụng để chữa viêm xoang. Theo các nhà khoa học, trong lá dầu không có chứa gần 3% thành phần tinh dầu có chứa hoạt tính diệt khuẩn, diệt nấm rất mạnh, do đó lá náy được sử dụng chữa các bệnh viêm nhiễm, điều trị tắc nghẽn mũi do viêm xoang, viêm mũi dị ứng gây ra.

>>>> Mua máy xông mũi tốt tại Siêu Thị Y Tế

la-trau

Cách trị viêm xoang với lá trầu không

Cách chữa tương đối đơn giản, bệnh nhân chỉ cần sử dụng 5 – 10 lá trầu không đem rửa sạch rồi vò nát, cho vào nửa lít nước nóng vừa đun sôi rồi đem xông mũi trong thời gian khoảng 20 – 30 phút. Tinh chất từ lá trầu đi vào xoang mũi giúp giảm viêm sưng và thoát dịch mủ.

Lưu ý khi sử dụng lá trầu không xông mũi

  • Trong quá trình xông nên mang theo 1 khăn mềm để lau nước mũi chảy ra liên tục.
  • Bài thuốc xông hơi mũi xoang này có thể sẽ khác nhau tùy vào cơ địa của người dùng.
  • Không nên lạm dụng cách xông hơi mũi này thường xuyên vì sử dụng khói xông nhiều cũng không tốt cho sức khỏe.

la-trau-1-min

Bên trên là thông tin chữa viêm xoang bằng lá trầu không, các bạn có thể tham khảo và áp dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Bên cạnh sử dụng bài thuốc, người bệnh cần thường xuyên vệ sinh mũi, có chế độ dinh dưỡng khoa học, sử dụng máy máy xông mũi họng để quá trình điều trị bệnh diễn ra nhanh nhất trong thời gian có thể.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn