Khi nào thì nên sử dụng máy xông mũi họng

Khi nào thì nên sử dụng máy xông mũi họng

Xông mũi ở phương diện Tây y còn gọi là khí dung. Xông để chữa trị hoặc hỗ trợ trong chữa trị một số bệnh lý ở đường hô hấp cấp hoặc mãn tính. Chẳng hạn trong chuyên khoa tai – mũi – họng hoặc còn dùng để phối hợp trong điều trị bệnh lý nội khoa khác.

Theo bác sĩ Phạm Thanh Sơn của khoa tai mũi họng bệnh viện Chợ Rẫy HCM: “ Khi xông, hơi thuốc sẽ được máy đẩy ra tạo thành dạng hơi sương, tác dụng trực tiếp lên chỗ viêm nhiễm ở đường hô hấp.

Sử dụng máy xông mũi họng sẽ có tác dụng nhanh hơn, nhưng thời gian tác dụng của xông sẽ ngắn hơn. Theo lương y Huỳnh Văn Quang: ở phương diện y học cổ truyền, mục đích của xong là làm thông kinh, hoạt lạc, chỉ thống…

may-xong-mui-hong-loai-nao-tot

>>>> Tìm hiểu sản phẩm máy xông mũi họng omron

Tùy từng trường hợp, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc để xông khác nhau, chẳng hạn như bị dị ứng đường hô hấp, hắt hơi, viêm mũi dị ứng thì thường dùng thuốc xông dạng corticoid, nhưng nếu có viêm nhiễm, bội nhiễm có thể sẽ phối hợp thêm kháng sinh. Những trường hợp bị co thắt khí quản, phế quản trong viêm phế quản cấp, bệnh hen suyễn, viêm phổi tắc nghẽn mãn tính… người ta thường sử dụng phương pháp xông thuốc để làm giãn phế quả.

Theo bác sĩ Phạm Thanh Sơn thì người bệnh có thể mua máy xông mũi họng về nhà sử dụng, còn việc sử dụng thuốc thì nên nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ.

>>>>> Tìm hiểu tác dụng của máy khí dung philips

Không được tự ý sử dụng thuốc xông, nhất là những thuốc như corticoid, kháng sinh. Nếu dùng không đúng, không những không hết bệnh mà còn làm cho bệnh trở nên trầm trọng hơn, ngoài việc lạm dụng coricoide hay kháng sinh sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ngay những loại tinh dầu cũng không được lạm dụng bừa bãi vì nó sẽ làm cho khứu giác giảm.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn