Khí Dung Là Gì – Xông Khí Dung Trong Điều Trị Bệnh

Khí Dung Là Gì – Xông Khí Dung Trong Điều Trị Bệnh

Khí dung là việc sử dụng phương pháp xông mũi họng để điều trị các bệnh về hô hấp cho trẻ nhỏ thông qua mặt nạ còn  được gọi là khí dung. Các bệnh thường được sử dụng trong phương pháp này là viêm phế quản, viêm thanh quản, viêm khí quản, viêm xoang hoặc heng suyễn…

Máy xông khí dung sẽ giúp thuốc điều trị từ dạng dung dịch sang dạng phun sương có kích thước dưới 5µm để cơ thể dễ dàng hấp thụ thuốc trực tiếp một cách nhanh chóng thông qua hơi thở đem lại hiệu quả cao.
xong-mui-hong-cho-tre-min

Hình ảnh: Sử dụng phương pháp xông khí dung cho trẻ em

Xông mũi họng bằng phương pháp khí dung có lợi ích gì ?

Kể từ khi việc áp dụng phương áp xông mũi họng để điều trị các bệnh liên quan đến hô hấp cho trẻ nhỏ cho thấy dấu hiệu điều trị hiệu quả rỏ rệt.

Phương pháp điều trị hiệu quả nhất

Phương pháp phun sương hoặc phun khí dung là kỹ thuật giúp điều trị tiên tiến nhất dành cho các bệnh về hô hấp so với các phương pháp như ăn, uống hoặc tiêm. Với cách điều trị này, chúng ta chỉ việc hít,  các hạt sương thuốc sẽ vào tận bên trong cơ thể sau đó thẩm thấu vào các phế nan, phế quản. Đây chính là vị trí thuốc phát huy tác dụng tốt nhất. Do đó phương pháp này giúp điều trị bệnh nhanh chóng trong khi đó các phương pháp còn lại tốn khá nhiều thời gian.

Hạn chế tối đa tác dụng phụ từ việc uống thuốc đến toàn thân

Một trong những vấn đề lo sợ khi sử dụng thuốc điều trị theo đường uống, tiêm theo thời gian đó là những tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thuốc sẽ phải theo máu đi đến từng bộ phận cơ thể rồi mới đến đúng nơi để điều trị.

Sami-the-seal-MH-1

  • Sử dụng ống hút lấy một lượng nước muối sinh lý theo liều lượng chỉ định từ bác sĩ cho vào cốc đựng thuốc. Nếu sử dụng thuốc pha sẵn thì bạn không cần làm bước này.
  •  Tiếp tục cho thuốc với liều lượng theo chỉ định của bác sĩ vào cốc đựng nước muối sinh lý.
  • Nối mặt nạ hoặc ống thở vào cốc đựng thuốc
  •  Đặt mặt nạ lên mặt và chỉnh sao cho mặt nạ vừa khít với mặt hoặc đưa ống thở lên miệng
  •  Mở công tắc để máy hoạt động
  • Thở chậm và hít bằng miệng cho đến khi hết thuốc trong cuốc. Quá trình điều trị có thể mất từ 10 đến 20 phút

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn