Hướng dẫn kiểm tra chất lượng máy xông mũi họng

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng máy xông mũi họng

Khi mua máy máy xông mũi họng, rất có thể bạn sẽ gặp một số sự cố nếu không lựa chọn đúng loại hoặc sử dụng không đúng cách. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn kiểm tra chất lượng máy xông mũi họng, các bạn cùng tìm hiểu nhé

Kiểm tra chất  lượng máy xông mũi họng

Máy xông mũi họng Omron loại nào tốt

Theo các nhà chuyên môn, những yếu tố có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và chất lượng của máy xông mũi họng, máy xông khí dung đó là thiết kế máy và nguồn khí. Do đó để kiểm tra chất lượng của máy, các bạn chú ý đến

 

Thiết kế máy xông mũi họng
–        Thiết kế vách ngăn: Thiết kế vách ngăn chuẩn sẽ tạo ra lượng hạn mịn với kích thước đồng đều, tác dụng trực tiếp vào vùng cần điều trị.

–     Số lượng thuốc có thể sử dụng cho 1 lần xông máy: Tỷ lệ thuốc cần sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh nếu bạn có một máy xông mũi họng, máy xông khí dung sử dụng cốc thuốc kích cỡ phù hợp.
–     Lượng thuốc còn thừa sau khi xông: Nên chọn máy có khả năng biến đổi tất cả số thuốc đã được pha chế thành hạt mịn, không để lại thuốc thừa.

  •  Nguồn khí 

Lưu lượng khí

Kích thước hạt và thời gian xông tỷ lệ nghịch với lưu lượng khí thông qua máy.

Mật độ khí   

Mật độ khí ảnh hưởng đến cả mật độ sương và thời gian thuốc có thể đến phổi. Nếu một máy xông mũi họng có khả năng tạo sương chậm, lưu lượng khí cao thì >> giảm lượng thuốc hấp thụ vào đường hô hấp nhưng tăng lượng thuốc hấp thụ vào phổi vì khi xông thuốc bạn sẽ phải hít thở sâu hơn.

Độ ẩm và nhiệt độ

Độ ẩm và nhiệt độ cũng ảnh hưởng đến kích thước hạt và nồng độ của thuốc còn lại trong máy xông mũi họng. Hiện tượng độ ẩm cao và nhiệt độ giảm có thể làm giảm nhiệt độ của bình phun.

Tóm lại: Khi chọn mua máy xông mũi họng, máy xông khí dung… tuyệt đối không nên mua các loại máy không rõ nguồn gốc xuất xứ, không rõ thương hiệu. Nên chọn những dòng máy xông mũi họng chính hãng, dùng phổ biến trên thị trường và có giá không quá rẻ. Chọn đúng loại máy xông cho loại bệnh cần điều trị.

Một số thông tin chia sẻ về hướng dẫn kiểm tra chất lượng của máy xông mũi họng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn