Hướng dẫn cách kiểm tra máy xông mũi họng chất lượng

Hướng dẫn cách kiểm tra máy xông mũi họng chất lượng

Để tránh “ tiền mất tật mang” khi mua máy xông mũi họng các bạn cần phải tìm hiểu, tham khảo kỹ trước khi chọn mua. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách kiểm tra máy xông mũi chất lượng, các bạn cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn cách kiểm tra máy xông mũi họng chất lượng

Để kiểm tra máy xông mũi có chất lượng hay không, các bạn cần quan tâm đến hai yếu tố hàng đầu là thiết kế máy và nguồn khí từ máy.

Thiết kế máy xông mũi họng

>>>> Tất tần tật về các loại máy xông mũi họng

  • Thiết kế vách ngăn

Số lượng thuốc được chuyển đổi thành hạt khí, kích thước hạt và hiệu quả xông thuốc.. phụ thuộc vào thiết kế của vách ngăn. Loại vách chuẩn sẽ tạo ra lượng hạn mịn với kích thước đồng đều, tác dụng trực tiếp vào vùng cần điều trị. Nếu vách bị lỗi thì hạt khí sẽ to hoặc thành giọt, hiệu quả xông thuốc không cao và dễ dàng dể lại thuốc thừa trong máy.

  • Số lượng thuốc có thể sử dụng cho 1 lần xông máy

 Tỷ lệ thuốc cần dùng có thể dễ dàng điều chỉnh nếu bạn có một máy xông mũi họng, máy xông khí dung sử dụng cốc thuốc kích cỡ phù hợp.

  • Lượng thuốc còn thừa sau khi xông

Nên chọn máy có khả năng biến đổi tất cả số thuốc đã được pha chế thành hạt mịn, không để lại thuốc thừa trong máy sau khi xông xong.

  • Vị trí của SVN

Số lượng thuốc còn lại sau khi xông cũng phụ thuộc vào vị trí của SVN. Một số hãng sản xuất máy xông khí dung, máy xông mũi họng đã ngừng sản xuất bình phun khi nghiêng.

Nguồn khí

  • Mật độ khí

Mật độ khí ảnh hưởng đến cả mật độ sương và thời gian thuốc có thể đến phổi. Nếu một máy xông mũi họng có khả năng tạo sương chậm, lưu lượng khí cao thì sẽ giảm lượng hấp thụ vào đường hô hấp nhưng nhưng tăng lượng thuốc hấp thụ vào phổi vì khi xông thuốc bạn sẽ phải hít thở sâu hơn.

  • Lưu lượng khí

Kích thước hạt và thời gian xông tỷ lệ nghịch với lưu lượng khí thông qua máy. Khi tăng áp suất, tăng tốc độ dòng chảy khi đó kích thước hạt nhỏ hơn và tốc độ di chuyển của hạt cũng nhanh hơn. Thời gian cần chi một lần xông liều đầy đủ sẽ giảm đi.

Một số thông tin chia sẻ về cách kiểm tra máy xông mũi họng chất lượng hay không. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Thông tin thêm cho bạn: Bạn muốn mua máy xông mũi tốt nên lựa chọn máy xông mũi họng Philips, Omron, Owgels…đây là những thương hiệu lớn, sản phẩm đảm bảo.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn