Hết viêm xoang nhờ bèo ván

Hết viêm xoang nhờ bèo ván

Một tin vui cho người bị viêm xoang, các bạn có thể sử dụng bèo ván để hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh. Chữa viêm xoang bằng bèo ván là pháp pháp dân gian được nhiều người áp dụng, an toàn, tiết kiệm và có hiệu quả tốt. Cùng tham khảo nhé

Chữa viêm xoang bằng bèo ván

Bèo ván còn được biết đến một số tên gọi khác nhau bèo cái, thùy phù liên, phù bình hay đại phiêu…đây là một loại cây họ nhà ráy. Bèo ván mọc nổi trên mặt nước, có bồ không có thân,lá của loại bèo này mọc ra từ dễ, phiến lá hình trứng…. Thường mọc ở các ao hồ và được dùng làm thức ăn cho lợi.

>>>>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị viêm xoang

Phương pháp chữa viêm xoang bằng bèo ván

Bèo ván có tác dụng trị viêm xoang rất hiệu quả. Phương pháp trị viêm xoang bằng bèo tai tượng hiện nay được nhiều người áp dụng. Theo y học cổ truyền, bèo ván có dược tính, được dùng để chữa bệnh, bèo có vị cay, tính lạnh, có hiệu quả phãn hãn giải tiểu, lợi thủy tiêu thúng, thấy chấn chỉ dương…

Theo y học tiên tiến, các nghiên cứu và chỉ ra bèo có khả năng kháng viêm, chống dị ứng, có tác dụng chữa trị bệnh viêm xoang nhờ thành phần các chất có trong bèo tai tượng. Sử dụng bèo tai ván sẽ giúp hạn chế những triệu chứng khó chịu như hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi… do bệnh gây ra.

Cách chữa viêm xoang bằng bèo ván

Dùng khoảng 250g bèo tai tượng còn tươi, rửa sạch, bỏ dễ, giã nát, lọc lấy nước pha loãng uống mỗi ngày. Bạn cũng có thể phơi khô bèo, rồi pha và lọc lấy nước,  trộn thêm một chút mật ong, gừng uống mỗi ngày. Kiên trì thực hiện sau một khoảng thời gian bạn sẽ thấy các dấu hiệu của bệnh suy thuyên giảm đáng kể.

Một số thông tin chia sẻ về cách chữa viêm xoang bằng bèo ván, các bạn tham khảo và áp dụng sử dụng. Tuy nhiên, để có kết quả hơn trong việc điều trị, các bạn nên dùng kết hợp với máy xông mũi.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn