Hết viêm mũi dị ứng bằng món ăn dễ nấu

Hết viêm mũi dị ứng bằng món ăn dễ nấu

Một số món ăn không chỉ có giá trị về dinh dưỡng mà có hiệu quả chữa bệnh hiệu quả. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số món ăn chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả, các bạn có thể tham khảo.

Món ăn chữa viêm mũi dị ứng

Thức uống không tốt cho bệnh nhân viêm mũi dị ứng

Phòng viêm mũi dị ứng cho trẻ nhỏ

Món canh đầu cá

Món canh đầu cá bổ dưỡng, có hiệu điều trị người bị viêm mũi dị ứng do phong tán hàn. Ăn món canh đầu cá sẽ giúp giảm nhẹ và trị khỏi dứt các triệu chứng của bệnh như nghẹt mũi, ngứa mũi, hắt hơi liên hồi, đau đầu, đau gáy…Món canh đầu cá cũng dễ nấu bạn chỉ cần chuẩn bị 2 đầu cá, bạch chỉ 12g, tân di 12g, tế nhân 3g, 12g gừng tươi. Sau đó sạch cá và các nguyên liệu, sau đó cho vào nồi ninh hầm 2 tiếng. Thêm gia vị vừa miệng rồi ăn.

mon-an-chua-viem-mui-di-ung-min

Món ếch hầm chữa viêm mũi dị ứng

Món ếch hầm dùng cho trường hợp bệnh nhân viêm mũi dị ứng có biểu hiện khô rát khoang miệng, họng, ngạt mũi, mũi nhiều dịch nhân vẫn có cảm giác khô nóng, thường xuyên hắt hơi, sốt…Món ếch hầm nấu không khó, bạn chuẩn bị 2 con ếch ( 150g), ma hoàng 3g, 15g tây dương sâm, 30g bách bộ. Làm ếch sạch, loại bỏ nội tạng, tây dương đem thái phiến. Sau đó xếp gọn các nguyên liệu vào nồi đổ nước và hầm món ăn liên tục trong 2 tiếng cho nhừ. Nêm nếm gia vị, ăn món ăn trong ngày, chia làm nhiều bữa nhỏ.

Máy xông khí dung hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng

Món cháo thịt bò thơm ngon

Món cháo thịt bò chuyên chị viêm mũi dị ứng thể hàn, món ăn cháo giúp mũi giảm tiết dịch, hạn chết nghẹt mũi và ngữa ngáy khoang mũi, hắt hơi Nguyên liệu chuẩn bị để nấu cháo : 90g thịt bò, gạo tẻ 60g, tỏi tươi 60g, rau thơm các loại. Cách làm : Thịt bò rửa sạch thái lát mỏng hoặc thái nhuyễn. Vo gạo, nấu cháo như bình thường, ninh đến khi hạt gải nở to, thật mềm rồi thì cho thịt bò và tỏi vào. Khi cháo sôi lần nữa thì cho rau thơm và nếm gia vị vừa ăn…

mon-an-chua-viem-mui-di-ung-1-min

Bồ câu hầm thuốc trị viêm mũi dị ứng

Món ăn này phù hợp với những người bị viêm mũi dị ứng do thể chất hư nhược, biểu hiện thường như chảy nước mũi, gầy gò, ra mồ hôi, kém ăn…Để nấu món này, bạn chuẩn bị  thịt bồ câu khoảng 90g, tân di 9g, hoàng kì 60g, 12g đại táo, bạch truật 9g, gừng tươi.Sau đó, bồ câu bỏ nội tạng, thái miếng vừa ăn, các nguyên liệu làm sạch và thái vừa ăn.  Cho các nguyên liệu vào nồi, ninh như khoảng 1 tiếng, sau ăn khi còn nóng.

Một số thông tin chia sẻ về các món ăn cho bệnh nhân viêm mũi dị ứng, hi vọng thông tin trên hữu ích cho các bạn. Để có hiệu quả điều trị bệnh, các bạn nên sử dụng thêm máy xông mũi kết hợp.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn