Giảm viêm xoang nhờ nước muối

Giảm viêm xoang nhờ nước muối

Chữa viêm xoang là phương pháp đơn giản, hiệu quả và an toàn, chỉ cần dùng nước muối đúng cách là bạn có thể hạn chế được những triệu chứng khó chịu viêm xoang gây ra. Trên thực tế, thì rất ít người biết điều này, chia sẻ thông tin với các bạn, chúng tôi hướng dẫn cách sử dụng muối để giảm viêm xoang.

Chữa viêm xoang bằng muối

Theo các bác sĩ chuyên môn, rửa mũi bằng nước muối hay hít nước muối đều có thể rửa sạch chỗ viêm, làm se miệng các tổn thương, sạch hốc, khe mũi, thông thoáng xoang mũi, tránh được dịch mũi ứ động… Đồng thời cũng hạn chế những triệu chứng khó chịu gây ra như ngứa mũi, nhức đầu, hôi miệng….

chua-viem-xoang-bang-muoi-min

Cách rửa mũi bằng nước muối

Cách này đơn giản, bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay tại nhà của mình. Bạn pha một muỗng cà phê muối sạch với 2 cốc nước ấm, cho thêm một chút bircabonat và khuấy đều. Đổ thêm dung dịch vừa pha chế ra bát sạch, bịt một bên mũi, cầm bát nước mũi sát mũi hút một hơi dài để nước mũi chảy rồi xì nhẹ ra. Lặp lại với bên mũi còn lại.

Sử dụng nước muối và tỏi

Bên cạnh cách sử dụng nước không, bạn có thể sử dụng muối và tỏi. Pha nước muối ấm, cho thêm một ít dịch ép tỏi để tăng hiệu quả. Dùng xilanh hút đầy dịch, nghiêng mặt 45 độ, nín thờ rồi bơm nước vào một bên cao, sau xì nhẹ cho nước chảy ra ngoài. Tiếp tục thực hiện hai lần rồi chuyển bên.

chua-viem-xoang-bang-muoi-1-min

Lưu ý sử dụng nước muối chữa viêm xoang

Bạn nên thực hiện đúng hướng dẫn, nên sử dụng muối sinh lý ẩm. Căn cứ vào từng trường hợp mà số lần thực hiện trong ngày khác nhau, với những trường hợp bệnh nặng có thể thực hiện 2 tiếng một lần.

Bên trê là một số thông tin về cách sử dụng muối chữa viêm xoang. Hi vọng những thông tin sẽ hữu ích cho các bạn. Các bạn có thể tham khảo, áp dụng, để tăng thêm hiệu quả trong điều trị bạn nên sử dụng thêm máy xông mũi họng. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn