Giảm triệu chứng viêm xoang bằng 4 cách chữa đơn giản

Giảm triệu chứng viêm xoang bằng 4 cách chữa đơn giản

Viêm xoang là căn bệnh phiền toái gây ra nhiều triệu chứng khó chịu như hắt hơi, sổ mũi, ngứa mũi, đau đầu…khiến người bệnh khổ sở vật lộn với căn bệnh này. Chia sẻ với khó khăn của người bệnh, chúng tôi xin chia sẻ một số cách chữa đơn giản giúp giảm bớt những triệu chứng do bệnh gây ra, các bạn có thể tham khảo.

Cách chữa viêm xoang ngay tại nhà

Sử dụng hoa ngũ sắc, bèo cái, giấm tỏi và xông hơi… là các cách chữa viêm xoang thực hiện tại nhà, nhiều người áp dụng.

  • Hoa cứt lợn

Hoa cứt lợn hay có tên gọi khác là hoa ngũ sắc,hoa cỏ hôi có hàm lượng tinh dầu cao. Các nghiên cứu thực tế chỉ ra rằng loại chất có trong hoa cứt lợn có tác dụng chống viêm, chống phù nề, dị ứng hiệu quả trong trường hợp bệnh nhân bị viêm cấp hoặc mãn tính. Người bệnh khi bị viêm xoang, lấy loại cây tươi, về ngâm và rửa sạch, để ráo nước, sau giã nát, vắt lấy nước tẩm vào bông. Dùng bông gòn nhét vào lỗ bũi bên đau khoảng 15-20 phút. Rút bông ra để dịch mủ từ trong khoang giải phóng ra bênh ngoài, rồi xì nhẹ nhàng. Khi xì thì xì nhẹ, vì mủ từ mũi trong xoang có thể đi qua đường nối thông mũi và gây ra tình trạng viêm tai giữa.

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ chữa viêm xoang

  • Sử dụng nước muối

Sử dụng nước muối rửa mũi sẽ giúp hạn chế những triệu chứng khó chịu của bệnh. Bệnh nhân pha một bát nước muối, bịt một bên mũi bằng ngón tay trỏ rồi nhúng lỗ mũi bên kia và bát, hít thật mạch để nước đi vào mũi rồi chuyển xuống đường miệng. Cuối cùng nhổ nước và làm lại khoảng 3 đến 4 lần. Tiếp tục làm tương tự với phía bên kia, nên hít 2 lần mỗi ngày.

  • Rượu tỏi

Trong thành phần của tỏi có thành phần giúp kháng sưng, kháng viêm hiệu quả. Sử dụng tỏi để chữa viêm xoang được nhiều áp dụng. Muốn chữa viêm xoang, bệnh nhân sử dụng  40g tỏi khô đem thái nhỏ, cho vào chai ngâm với khoảng 100ml rượu trắng. Trong khi ngâm, thỉnh thoảng lắc chai rượu, để rượu dần dần chuyển từ màu trắng sang màu vàng, khoảng 10 ngày có thể sử dụng được. Nhỏ một, hai giọt và bóp nhẹ thành mũi cho ngấm. Lưu ý, lúc đầu sử dụng hơi xót một chút.

  • Xông hơi

Xông mũi giúp mũi thông thoáng, dễ chịu. Bạn chỉ cần lấy một lít nước và cho vào cái bát lớn. Trùng khăm tắm lên đầu, hút hơi lấy hơi nước từ bát nước xông mũi. Mỗi ngày làm 3 lần, mỗi lần 10 phút sẽ giảm bớt những khó chịu do bệnh gây ra. Bạn có thể sử dụng máy xông mũi họng để xông mũi.

Một số thông tin chia sẻ về cách hạn chế triệu chứng viêm xoang tại nhà. Hi vọng hữu ích cho các bạn.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn