Điều trị viêm xoang bằng cách xông mũi tại nhà không tốn kém

Điều trị viêm xoang bằng cách xông mũi tại nhà không tốn kém

Viêm mũi dị ứng, viêm xoang là bệnh khá phổ biến hiện nay ở nước ta và gây ra rất nhiều bất tiện cho người mắc bệnh. Tuy nhiên nếu biết cách điều trị thì sẽ không hề tốn kém mà tình trạng bệnh cũng được cải thiện rất nhiều.

Đối với người mắc viêm mũi dị ứng, viêm xoang thì việc xông mũi có tác dụng rất tốt nhất là những đợt viêm cấp.

Xông mũi tại nhà là phương pháp điều trị vô cùng đơn giản, không hề tốn kém, chỉ cẩn những loại dầu, tinh dầu bay hơi ở nhiệt độ thấp khoảng 50-70 độ C như tinh dầu bạc hà, khuynh diệp… Nếu không có những nguyên liệu này thì bạn có thể mua xả, ngải cứu, tía tô, gừng, rửa sạch và đun sôi lấy nước để xông mũi rất hiệu quả.

Điều trị với máy xông mũi xoang

Bạn cần chuẩn bị một bát to đựng nước nóng và một chiếc khăn bông to, có thể trùm kín đầu. Nhỏ vài giọt tinh dầu hoặc hốn hợp những tinh dầu vào bát nước nóng này, rồi trùm kín khăn lên đầu và cúi đầu về phần bát nước, hơi nước nóng và tinh dầu thơm bốc lên sẽ giúp chống viêm, sát khuẩn và làm dịu đau cũng như phục hồi niêm mạc xoang rât tốt.

xong-mui-dung-cach-1

Mỗi lần xông nên kéo dài thời gian 10-15 phút nếu nước nguội bạn có thể thay nước nóng khác để đạt được hiệu quả cao nhất.

Trước khi xông bạn nên sử dụng nước muối sinh lý nhỏ vào mũi, xì hết mủ, dịch có trong mũi để được thông thoáng, như vậy tinh dầu mới vào sâu vùng mũi xoang và đến trực tiếp niêm mạc xoang.

Những lưu ý khi điều trị viêm xoang bằng máy xông mũi họng

Trong lúc xông nên điều chỉnh khoảng cách giữa mặt và bát nước cho phù hợp, tránh bị nóng rát hay không đủ nóng.

Cách chữ bệnh viêm xoang này cần phải thực hiện liên tục trong thời gian dài vì đòi hỏi tính kiên trì cao.

Nên thận trọng khi áp dụng phương pháp điều trị viêm xoang bằng xông hơi đối với trẻ em và những người có vấn đề về tim mạch.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn