Điều trị bằng máy xông khí dung cần chú ý những gì?

Điều trị bằng máy xông khí dung cần chú ý những gì?

Máy xông khí dung là thiết bị y tế rất cần thiết đối với bệnh nhân bị viêm hô hấp, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, để có trong hiệu quả điều trị, người dùng cần lưu ý một số điểm dưới đây.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy xông khí dung

Khi điều trị bằng máy phun khí dung các bạn cần lưu ý làm theo đúng chỉ định của bác sĩ không được tự ý mua thuốc về sử dụng. Đặc biệt còn cần phải chú ý đến:

  • Thời gian xông

Các bạn phải lưu ý, không phải điều trị máy xông khí dung thì thời gian thích hợp nhất là từ 10 – 15 phút. Thời gian xông phải phụ thuộc vào mức độ của bệnh, chỉ định bác sĩ. Bởi nếu xông quá nhiều có thể khiến cho đờm loãng và nhiều gây cản trở đường thở nguy hiểm đến tính mạng. Hay việc xông thuốc quá lâu sẽ khiến cho natri hấp thụ nhiều qua phế quản có thể gây suy tim bột phát.

  • Thuốc xông

Không được tự ý sử dụng thuốc xông mũi, thuốc xông phải tuân thao chỉ định của bác sĩ. Phụ thuộc vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ kê cho bệnh nhân sử dụng những loại thuốc khác nhau. Khi sử dụng máy khi dung cũng phải tuân thủ liều lượng pha thuốc vì loãng quá hay đặc quá đều không tốt cho việc điều trị. Không đước lam dụng xông mũi họng bằng máy xông khí dung mỗi đợt điều trị chỉ nên kéo dài từ 5 – 7 ngày.

  • Đảm bảo vệ sinh khi sử dụng

Sau khi sử dụng máy xông khí dung  cần được xúc họng sạch sẽ bằng nước muối để tránh bị nấm miệng. Trước khi cất đi cũng phải vệ sinh máy bằng cồn 90 độ lau sạch các bộ phận như mặt nạ, càng xông mũi họng để tránh lây nhiễm từ người này sang người khác. Thay miếng lọc khí đằng sau máy thường xuyên để tránh bám bụi bẩn.

Nên chọn loại máy xông khí dung nào tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy xông khí dung từ các thương hiệu khác nhau với kiểu dáng và mẫu mã rất đa dạng. Tùy theo nhu cầu và mức kinh tế của gia đình mà các bạn có thể chọn loại phù hợp. Theo lời khuyên của các nhà chuyên môn thì các bạn nên lựa chọn một số thương hiệu nổi tiếng như Philips, Dr Kare, Owgels…

Mua máy xông mũi họng ở đâu tốt?

Quý khách hàng có nhu cầu mua máy xông khí dung có thể tham khảo và đặt mua tại Siêu Thị Y Tế. Đây là công ty chuyên bán máy xông mũi họng, máy đo đường huyết, máy tạo oxy, máy trợ thở…các loại. Mua sản phẩm ở đây, các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm, giá thành…

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn