Để điều trị viêm mũi dị ứng cần nắm vững 3 nguyên tắc này

Để điều trị viêm mũi dị ứng cần nắm vững 3 nguyên tắc này

Bệnh viêm mũi dị ứng là căn bệnh vô cùng phiền toái và rất khó chữa trị dứt điểm. Theo các bác sĩ chuyên môn, để điều trị căn bệnh này cần nắm chắc các nguyên tắc dưới đây.

Nguyên tắc điều trị viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là gây ra nhiều biến chứng khó chịu mỗi khi khởi phát. Bệnh nhân thường xuyên hắt xì, không kiểm soát, nước mũi chảy nhiều. Xong để hạn chế các triệu chứng khó chịu trên người bệnh cần áp dụng những phương pháp dưới đây.

Triệu chứng hay tình trạng viêm mũi dị ứng sẽ không khởi phát được nếu không có yếu tố kích thích. Do đó, xác định căn nguyên và hạn chế tiếp xúc với nó sẽ là phương pháp triệt để nhất để tránh khởi phát bệnh. Bạn lưu ý các triệu chứng hắt xì, ngứa mũi hay chảy nước mũi của mình thường xảy ra sau khi mình tiếp xúc với yếu tố nào.

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ chữa viêm xoang

Đây là các yếu tố bạn có thể lưu ý và nên kiểm soát nếu mình bị viêm mũi dị ứng

  • Bụi bặm, phấn hoa, lông chó mèo.
  • Thay đổi thời tiết, nhiệt độ, mưa nắng thất thường.
  • Dị ứng thức ăn, thuốc…
  • Tăng cường miễn dịch cơ thể

Căn bệnh này được biết đến như một bệnh thuộc về yếu tố cơ địa. Khi cơ thể của bạn không đủ khỏe mạnh để chống lại tác nhân gây bệnh. Vì vậy, tăng cường miễn dịch cơ thể cũng là một trong những cách điều trị đạt được hiệu quả cao.

Cách để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng

  • Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể, để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ăn nhiều hoa quả tươi chứa vitamin C hoặc sử dụng một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
  • Tích cực vận động thể chất, mỗi ngày dành khoảng 30 phút tập luyện thể dục thể thao
  • Vệ sinh mũi hàng ngày đều đặn bằng nước muối sinh lý 0,9% là một phương pháp phòng ngừa hiệu quả nhưng lại ít được bệnh nhân viêm mũi dị ứng quan tâm. Ngoài ra có thể sử dụng  máyxông khí dung để xông mũi.

Một số thông tin chia sẻ về nguyên tắc chữa bệnh viêm mũi dị ứng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn cho quá trình đẩy lùi căn bệnh phiền toái này.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn