Dấu hiệu của bệnh viêm mũi dị ứng là gì

Dấu hiệu của bệnh viêm mũi dị ứng là gì

Bệnh viêm mũi dị ứng là căn bệnh thường gặp, tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuốc sống. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo về bệnh các bạn cần phải lưu ý.

Dấu hiệu của viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là do các tác nhân xâm nhập đủ mạnh hoặc do niêm mạc cơ thể người quá nhạy cảm với các dị nguyên như lông thú, bụi bẩn, phấn hoa… khi tiếp xúc với các chất gây dị ứng, cơ thể sẽ giải phóng ra chất histamine, gây viêm và tiết dịch niêm mạc mũi.

Hắt hơi liên tục

Dấu hiệu này dễ nhận biết nhất của bệnh viêm mũi dị ứng, những cơn hắt hơi liên tục và đột ngột xảy ra, nhiều lúc có thể kéo dài đến vài phút gây mệt mỏi và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.vi-sao-dieu-tri-benh-viem-xoang-o-nam-gioi-kho-hon-phu-nu

Chảy nước mũi và nghẹt mũi

Người bị viêm mũi dị ứng thường chảy nước mũi ở hai bên, nước mũi trong và không có mùi, bị chất nhảy trong mũi thường xuyên, nhất là khi hắt hơi. Bên cạnh đó người bệnh cũng phải đối mặt với cảm giác nghẹt ở hai bên mũi và thường phải thở bằng miệng.

Đau nhức đầu

Người bệnh có cảm giác đầy ngạt trong mũi vì thế thường có cảm giác nhức đầu, đau đầu, sưng vùng mí mắt, làm ảnh hưởng lớn đến thể trạng, khả năng làm việc cả trí óc và chân tay vì không thể tập trung vào công việc.

phan-biet-viem-mui-di-ung-va-cam-cum-min

Ngứa mũi

Ngạt mũi, ngứa mũi là  dấu hiệu của bệnh. Do chảy nước mũi và phù nền niêm mạt làm cho ngạt mũi cả hai bên, có khi ngạt hoàn toàn hai bên mũi, người bệnh thở bằng miệng, điều này rất nguy hiểm đối với trẻ nhỏ.

Ngoài ra bệnh còn một số dấu hiệu khác như mệt mỏi, khó chịu, ngứa ngáy, khó chịu…

Bên trên là một số dấu hiệu cảnh báo bệnh vêm mũi dị ứng, khi xuất hiện những dấu hiệu trên các bạn nhanh chóng khám bệnh, chẩn đoán để có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Lời khuyên cho bạn : Bệnh viêm mũi dị dứng nếu không được phát hiện sớm sẽ tiến triển xấu, phát triển thành bệnh viêm xoang phiền toái, do đó nên chủ động phòng bệnh bằng cách thường xuyên xông mũi họng bằng máy xông mũi họng tại nhà, xây dựng một chế độ tập luyện và ăn uống khoa học, tránh xa các dị nguyên gây bệnh…

>>>> Mua máy xông mũi họng tốt tại : http://sieuthiyte.com.vn/may-xong-mui-hong/

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn