Dấu hiệu cảnh báo bạn bị viêm xoang sàng trước

Dấu hiệu cảnh báo bạn bị viêm xoang sàng trước

Viêm xoang sàng là một loại viêm xoang khiến cho người bệnh luôn cảm thấy khó chịu vì cảm giác đau nhức giữa hai mắt, chảy dịch mũi thậm chí điếc mũi. Vậy dấu hiệu của bệnh viêm xoang sàng trước là gì, cùng tìm hiểu để có biện pháp ngăn chặn kịp thời tình trạng bệnh và có biện pháp điều trị hiệu quả.

Dấu hiệu bệnh viêm xoang sàng trước là gì?

Viêm xoang sàng là gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, xoang sàng là hệ thống xoang phát triển sớm nhất bao gồm xoang sàng trước, sàng sau, hai bên. Viêm xoang sàng có thể xuất hiện ở xoang sàng trước, sàng sau hoặc cả hai bên.Xoang sàng là một xoang nằm phía trong của hốc mũi và ở sau mặt. Do đó, nếu bị xoang sàng trước các biểu hiện khó phát hiện hơn so với những loại khác. Bị viêm xoang sàng trước, người bệnh có cảm giác dịch nhày đọng ở mũi mà không xì ra được, phải khịt vào rồi khạc ra. Nếu nặng có cảm giác đau nhức vùng góc mũi. Nguyên nhân gây bệnh là do viêm nhiễm bởi vi khuẩn.

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ chữa viêm xoang sàng

Dấu hiệu bệnh viêm xoang sàng

  • Tình trạng đau nhức

Bệnh nhân bị đau đầu và nhức đầu dữ dỗi, nhất vào khoảng 10 giờ sáng trở đi và đỉnh điểm vào giữa trưa. Nhức đầu kéo dài âm ỉ phía sau gáy hoặc vùng đỉnh, chấm bởi các lỗ thông xoang sau ở sau nên mủ không chảy ra mũi mà chảy xuống cổ họng. Mủ nhày và đặc, có mùi hôi và dính ở vòm họng .

  • Chảy dịch mũi

Bệnh nhân thường xuyên bị chảy dịch, viêm xoang sàng trước dịch chảy ra mũi trước. Người bị bệnh thường phải khụt khịt ở mũi hoặc có cảm giác lờ đờ ở cổ họng và luôn muốn khạc nhổ. Tùy theo tình hình phát triển của bệnh mà dịch có màu trắng, vàng, đục, xanh hoặc có mùi hôi.

  • Nghẹt mũi

Bệnh nhân có thể bị nghẹt mũi. Người bệnh có thể bị nghẹt một hoặc cả hai bên. Khi nghẹt mũi sẽ có cảm giác khó thở, rất khó chịu và mệt mỏi.

  • Điếc mũi

Khi bệnh tiến triển xấu sang giai đoạn nặng thường gây phù nề nhiều, ngửi không biết mùi.

Ngoài ra còn một số dấu hiệu khác có thể đi kèm là đau đầu, sốt, có cảm giác chóng mặt, choáng váng khi nghiêng về phía trước. Vùng quanh mắt đau nhức từng cơn và theo nhịp mạch đập của cơ thể. Khi người bệnh hắt xì hơi mạnh gây đau nhức, có khi có cả tia máu

Điều trị viêm xoang sàng trước

Khi bị bi viêm xoang sàng trước nếu không có biện pháp điều trị kịp thời có thể dẫn tới các biến chứng đường hô hấp, có thể gây viêm thần kinh mắt. Để điểu tri tốt căn bệnh này, cần sử dụng biện pháp Tây y và Đông y. Sử dụng kháng sinh cũng như xông hơi xoang mũi, sử dụng máyxông khí dung xông mũi khiến mũi thông thoáng hơn, tránh nghẹt mũi và tắc mũi giúp mang lại hiệu quả tốt hơn.

Một số thông tin chia sẻ về bệnh. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn