Dấu hiệu bị viêm xoang sàng là gì ?

Dấu hiệu bị viêm xoang sàng là gì ?

Viêm xoang sàng là một dạng viêm xoang mà nhiều người mắc phải. Tuy nhiên, do thiếu thông tin mọi người thường không biết và nhầm lẫn với các căn bệnh khác. Để giúp các bạn hiểu hơn về căn bệnh này, trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ thông tin về bệnh viêm xoang sàng, dấu hiệu nhận biết căn bệnh này, các bạn có thể tham khảo.

Viêm xoang sàng là gì?

Xương sàng có vị trí nằm giữa hai mắt, nằm dưới trán và ở phía trên hốc mũi. Bên trong xương sàng có 4 hang rỗng thông với nhau chính là xoang sàng. Khi các xoang này bị nhiễm trùng sẽ tạo thành chứng viêm xoang sàng.

Bệnh viêm xoang sàng là một dạng bệnh viêm xoang, bệnh khiến cho bệnh nhân cảm thấy nhức đầu âm ỉ ở sau gáy hay đỉnh đầu, mủ có mùi hôi khiến người bệnh luôn cảm thấy khó chịu, làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Dấu hiệu viêm xoang sàng thường gặp

  • Đau nhức đầu

Khi bị viêm xoang, người bệnh thấy bị đau nhức hai bên thái dương, đau âm ỉ ở vùng sau gáy hoặc vùng đỉnh đầu. Nguyên nhan là do lỗ xoang sau thông với mũi, khi dịch nhầy đặc tắc nghẽn gây đau nhức. Dịch này không chảy ra đường mũi mà chảy xuống họng khiến người bệnh phải khạc nhổ gây vướng víu và khó chịu ở cổ họng

  • Ho, viêm họng mãn tính

Bệnh nhân thường xuyên bị ho, cổ họng ngứa rát, khạc đờm nhiều, cổ họng bị viêm, nề đỏ thậm chí là viêm thanh quản. Ho khá nhiều đặc biệt là ho dài về đêm, khó thở thường xảy ra nhiều ở trẻ em. Lý do là vì khi viêm xoang sàng, các mủ xoang không chảy ra mũi mà chạy thẳng xuống họng và đọng lại ở thành họng gây nên tình trạng nhiễm khuẩn. Bên cạnh đó, việc khạc nhổ và khịt mũi gây nên đau rát và sưng đỏ.

Mắt mờ

Người bệnh thường bị mờ, nhòe từng lúc nhưng cũng bị thường xuyên gây giảm thị lực. Các trường hợp viêm xoang sàng nạng gây mất sức nhìn có thể giải phẫu để cải thiện tình trạng.

Ngoài các dấu hiệu trên, người bệnh còn có thể thường xuyên bị nóng sốt, cảm giác khó chịu…

Cách điều trị bệnh viêm xoang sàng

Viêm xoang sàng là bệnh khó chữa, do đó khi có các dấu hiệu cần đến các trung tâm y tế để thăm khám và điều trị cụ thế. Điều trị theo tây y, bệnh nhân sử dụng một số loại kháng sinh nếu bệnh mới ở giai đoạn đầu. Với các trường hợp nặng, ngoài kháng sinh người bệnh còn sử dụng thêm một số thuốc điều trị viêm mũi dị ứng khác theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra có thể tham khảo một số bài thuốc Đông Y.

Một số thông tin chia sẻ về bệnh viêm xoang sàng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn