Công dụng của máy xông mũi là gì?

Công dụng của máy xông mũi là gì?

Máy xông mũi là thiết bị y tế mà mỗi gia đình nên trang bị một chiếc cho gia đình của mình. Vậy công dụng của máy xông mũi là gì? Tại sao chúng ta nên sử dụng máy xông mũi tại nhà…Cùng tìm hiểu nhé!

Công dụng của máy xông mũi là gì?

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng máy xông mũi họng

Như chúng ta biết máy xông mũi họng là thiết bị y tế có công dụng tốt cho việc trợ điều trị một số bệnh hô hấp cấp tính và mãn tính rất hiệu quả như viêm xoang, viêm mũi, viêm phế quản… Thiết bị này hoạt hoạt động theo cơ chế đưa thuốc vào cơ thể người dưới dạng những hạt sương nhỏ li ti. Những hạt sương này sẽ theo hơi thở đi vào hốc xoang, xuống phế quản và phổi rồi phát huy tác dụng ngay tại đây.

Sử dụng máy xông mũi giúp hạn chế những tác dụng phụ cho thuốc gây ra đến các cơ quan như gan, mật hay dạ dày…Nhất là với các loại thuốc chứa corticoid nếu sử dụng dài ngày theo đường uống có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như loét dạ dày, loãng xương…Nhưng nếu dùng theo đường khí dung hít vào sẽ an toàn hơn nhiều.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra  việc sử dụng thuốc xông mũi họng bằng đường khi dung có tác dụng rất hiệu quả khi điều trị các bệnh đường hô hấp và phong chống nhiễm khuẩn rất tốt.

Ai nên sử dụng máy xông mũi họng?

Máy xông mũi được sử dụng để cấp cứu và điều trị chăm sóc tại nhà cho các bệnh nhân mắc bệnh đường hô hấp. Trong đó, các bác sĩ thường hay chỉ định sử dụng để điều trị triệu chứng lâu dài cho một số các bệnh sau:

  • Bệnh hen suyễn
  • Bệnh viêm mũi, viêm xoang mãn tính.
  • Bệnh viêm phế quản, viêm phổi ở trẻ em
  • Bệnh lý phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).
  • Bệnh lý xơ phế nang.
  • Bệnh giãn phế quản.
  • Bệnh nhiễm trùng liên quan đến AIDS thời kỳ đầu hoặc cuối.

Nên mua máy xông mũi họng loại nào?

Các bạn có nhu cầu mua máy xông mũi họng có thể tham khảo mua của một số thương hiệu lớn như Owgels, Dr Kare…

Một số thông tin chia sẻ về công dụng của máy xông mũi. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn