Có nên dùng máy xông mũi họng cho trẻ ?

Có nên dùng máy xông mũi họng cho trẻ ?

Theo các bác sĩ chuyên môn, máy xông mũi họng là thiết bị mà mỗi gia đình nên trang bị, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên sử dụng máy xông mũi họng cho trẻ nhỏ, các bạn phải thực hiện đúng và không nên lạm dụng sản phẩm.

Tại sao nên sử dụng máy xông mũi họng cho trẻ nhỏ

Khi sử dụng máy xông mũi họng, các hạt thuốc được máy đẩy lên tạo thành dạng hơi sương) theo đường mũi họng đi trực tiếp vào vị trí cần gây tác dụng là phế quản, phế nang nên tác dụng nhanh, hiệu quả và an toàn hơn so với đường uống, tiêm . Không nhưng thế, nó còn giúp hạn chế tác dụng phụ của thuốc chống viêm corticoid khi dùng đường uống như: loét dạ dày, loãng xương, béo phì…Rút ngắn thời gian điều trị. Xông mũi họng ở trẻ nhỏ qua mặt nạ, ống ngậm hay ống mũi bằng máy xông gọi là khí dung.

Những trường hợp nào nên sử dụng máy xông mũi họng

Máy xông mũi họng dùng   chữa trị một số bệnh lý ở đường hô hấp như:

  • Viêm thanh quản
  • Viêm khí quản
  • Viêm phế quản
  • Viêm phổi
  • Hen suyễn, viêm xoang

Lưu ý

Nên mua cho trẻ  một máy khí dung tại nhà để sử dụng khi có chỉ định dùng vì việc đi lại đến phòng khám, bệnh viện để xông cũng là nguyên nhân có thể khiến trẻ bị lây chéo các bệnh khác.

Chọn mua máy khí dung như thế nào?

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bạn nên mua những loại máy thiết kế dành riêng cho trẻ em. Lựa chọn mua những sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn nên rất tiện lợi khi mang đi xa, dễ sử dụng, phụ kiện của máy có hình con vật vui nhộn nên không làm bé sợ, thân thiện, thu hút sự chú ý của bé, an toàn tuyệt đối với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh, kích thước hạt khí nhỏ tới 3 micromet.

Một số thông tin chia sẻ giúp bạn giải đáp có nên sử dụng máy xông mũi họng cho trẻ nhỏ hay không. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn