Có nên dùng máy xông mũi họng cho trẻ nhỏ?

Có nên dùng máy xông mũi họng cho trẻ nhỏ?

Có nên dùng máy xông mũi họng cho trẻ? Trẻ có nên sử dụng máy xông mũi hay không… là những câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Để giải đáp những vấn đề băn khoăn của các bạn, trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin thú vị, các bạn cùng tham khảo nhé.

Có nên dùng máy xông mũi họng cho trẻ?

Theo các nhà chuyên môn, thời điểm giao mùa, trẻ nhỏ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Vì thế, để phòng bệnh cho trẻ thì phụ huynh nên giữ môi trường sống sách sẽ thoáng mát, vệ sinh cá nhân…và nên dùng máy xông mũi cho trẻ. Tuy nhiên, khi sử dụng sản phẩm này cần phải hỏi ý kiến bác sĩ, không lạm dụng, sử dụng đúng cách…để tránh những rũi ro tiêu cực có thể xảy ra. Ngoài ra, trước khi quyết định mua máy khí dung  bạn cần tìm hiểu rõ hơn về loại thiết bị y tế này để chọn mua phù hợp.

Tại sao nên sử dụng máy xông khí dung cho trẻ

  • Các hạt thuốc được máy đẩy lên tạo thành dạng hơi sương theo đường mũi họng đi trực tiếp vào vị trí cần gây tác dụng là phế quản, phế nang nên tác dụng nhanh, hiệu quả và an toàn.
  • Hạn chế tác dụng phụ của thuốc giãn phế quản khi dùng đường uống như: run tay, hồi hộp, nhịp tim nhanh…
  • Rút ngắn thời gian điều trị

Những bệnh nào có thể sử dụng khí dung ?

Xông mũi họng ở trẻ nhỏ qua mặt nạ, ống ngậm hay ống mũi bằng máy xông gọi là khí dung. Thiết bị này hỗ trợ điều trị một số bệnh như viêm thanh quản, khí quản, phế quản, viêm phổi…Không phải ai cũng được chỉ định dùng máy khí dung mà phải theo chỉ định của bác sĩ.

Chọn mua máy khí dung như thế nào?

Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bạn nên mua những loại máy thiết kế dành riêng cho trẻ em. Thiết kế nhỏ gọn nên rất tiện lợi khi mang đi xa, dễ sử dụng, phụ kiện của máy có hình con vật vui nhộn nên không làm bé sợ, thân thiện, thu hút sự chú ý của bé, an toàn tuyệt đối với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh, kích thước hạt khí nhỏ tới 3 micromet nên dễ dàng tác động lên những chỗ bị viêm trong mũi và họng bé

Bạn nên chọn loại máy có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng, mua máy ở những địa chỉ đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng của máy và được bảo hành. Hiện nay, các loại máy xông mũi họng nén khí của hãng Dr Kare, Philips… được nhiều bác sĩ và người tiêu dùng tin cậy với nhiều tính năng vượt trội, máy chạy êm và bền.

Một số thông tin chia sẻ có nên dùng máy xông mũi cho trẻ. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn