Chữa viêm xoang bằng hạt gấc không phải ai cũng biết

Chữa viêm xoang bằng hạt gấc không phải ai cũng biết

Để điều trị bệnh viêm xoang thì người bệnh thường sử dụng những phương pháp khác nhau như các bài thuốc dân gian, các phương pháp như cây giao, gừng, nghệ, tỏi… được nhiều người truyền tai nhau về những hiệu quả mà nó mang lại. Và gần đây có thêm phương pháp mới chứa viêm xoang bằng hạt gấc mà không phải ai trong chúng ta cũng biết.

Dùng hạt gấc chữa viêm xoang

Nguyên liệu: lấy 25 hạt gấc và 200ml rượu gạo

Cách làm: Rửa sạch hạt gấc rồi đem nướng cho cháy sém hết vỏ màu đen bên ngoài, sau đó cho vào cối giã nhỏ.

Hạt gấc khi giã nát sẽ thu được bột mịn, cho bột này vào lọ thủy tinh và đổ ngập rượu gạo vào, để 1 ngày là có thể sử dụng được.

>>>> Tìm hiểu thông tin về máy xông mũi omron 

hat-gac-chua-viem-xoang-khong-phai-ai-cung-biet

Sử dụng bông gòn hoặc tăm bông thấm đều nước rượu gấc, sau đó bôi khắp thành mũi cần phải lưu ý trước khi bôi thì cần phải vệ sinh sạch sẽ, xì hết nước mũi cũng như bụi bẩn trong mũi để rượu gấc có thể thấm đều vào niêm mạc.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy xông mũi philips

Đối với cách làm này, người bệnh sẽ cảm thấy hơi cay và xót mũi do sức nóng của rượu khi tiếp xúc trực tiếp với niêm mạc.

Để có thể phát huy hết hiệu quả thì mỗi ngày người bệnh cần thực hiện 2-3 lần, không nên nhỏ trực tiếp rượu gấc vào mũi dễ gây bỏng và tổn thương niêm mạc.

Hiệu quả của phương pháp rượu gấc

Phương pháp sử dụng rượu gấc tuy dễ nhưng hiệu quả thực sự không cao. Trong khi sử dụng phương pháp này người bệnh cần phải kiên trì sử dụng lâu dài và đúng phương pháp thì bệnh sẽ giảm dần. Nhưng nhược điểm là gây cảm giác đau, xót nó khiến nhiều người không duy trì được lâu với phương pháp này.

>>>> Tìm hiểu về nhưng loại máy xông mũi họng

Theo bác sĩ Hoàng Sâm chủ tịch Viện Y Học Bản Địa Việt Nam, để điều trị viêm xoang hiệu quả thay bằng việc dùng nghệ, người bệnh nên dùng tỏi đen vì tỏi đen có chứa hoạt chất Allicin một kháng sinh thảo dược tự nhiên mạnh hơn Curcumine có khả năng ức chế mạnh nhiều loại vi khuẩn gây viêm xoang như streptococcus và haemophilus.

 Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng tỏi đen không thì chưa đủ, người bệnh cần phối hợp với những thảo dược có tác dụng giảm viêm, phục hồi niêm mạc như: Bromelain chiết xuất dứa, hoàng kì, bạch chỉ, ké đầu ngựa, sâm đại hành, sói rừng. Nhất là cần phải nâng cao khả năng miễn dịch hô hấp.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn