Chữa viêm xoang bằng cây quỳnh giao

Chữa viêm xoang bằng cây quỳnh giao

Chữa viêm xoang bằng cây quỳnh giao là cách chữa dân gian nhiều người áp dụng và có hiệu quả rất tốt.Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ thông tin về phương pháp này, các bạn cùng tham khảo.

Chữa viêm xoang bằng cây quỳnh giao

Cây quỳnh giao là loại cây gì?

Cây quỳnh giao còn được biết đến các tên gọi khác là cây xương cá, cây càng tôm, cây xương khô, cây thập nhi… Tên khoa học của loại cây này là  Euphorbia Tiricabira L, thuộc họ nhà thầu dầu. Cây quỳnh giao mọc hoang ở nhiều nơi, ở một số làng quê thường dùng loại cây này làm cây cảnh.

Theo y học cổ truyền, loại cây này có vị cay,tính chua, mát, hơi có độc có tác dụng sát trùng, khử phong, tiêu viêm, giải độc, thúc sữa. Đặc biệt trong thành phần của cây xương các hoạt tính giúp chữa bệnh viêm xoang hiệu quả.

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ chữa viêm xoang

Sử dụng cây quỳnh giao chữa viêm xoang như thế nào?

Để chữa bệnh, người bệnh cần chuẩn bị một số thứ như sau :20 đốt quỳnh giao, một ấm nước nhỏ, một ống dài khoảng chừng 50cm( quần bằng giấy hoặc tre…)

Cách làm: Cho khoảng 20 đốt xương cá, cắt nhỏ các đốt rồi thả vào ấm. Bạn có thể cắt cây ngay trên miệng ấm, để cho mủ cây nhỏ vào ấm và lưu ý không để mủ văng vào mắt. Đặt ấm lên bếp, đun sôi, đến khi thấy hơi xông ra từ vòi ấm, thì đun nhỏ lửa, chỉ để cho vừa đủ hơi bốc nhẹ ở vòi ấm. Sử dụng ống giấy đã quấn đưa đầu lớn của ống vào vòi ấm, còn vòi nhỏ cho vào mũi để hít hơi xông lên. Xông khoảng 20 phút.

Lưu ý sử dụng quỳnh giao chữa viêm xoang

  • Khi hơi mới bốc ra, bạn nên xông ngay để tận dụng được chất mủ còn sẫm đặc.
  • Khi xông nóng, nên có thể hít một lát, rồi nghỉ.
  • Kiên trì thực hiện
  • Không sử dụng cho phụ nữ mang thai

Bên trên là một số thông tin chia sẻ về cách chữa viêm xoang bằng cây quỳnh giao. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn. Lưu ý nên kết hợp điều trị với một chế độ dinh dưỡng tốt, sinh hoạt khoa học, tập luyện và sử dụng thêm máy xông khí dung.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn