Chữa viêm xoang bằng cây càng tôm

Chữa viêm xoang bằng cây càng tôm

Chữa viêm xoang bằng cây càng tôm là biện pháp chữa nhiều người áp dụng. Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ thông tin về cách chữa này.

Chữa viêm xoang bằng cây càng tôm

Cây càng tôm hay còn được biết đến là cây quỳnh giao, cây xương cá, cây thập nhi, tên khoa học là Euphorbia Tiricabira L, thuộc họ nhà thầu dầu. Loại cây này mọc hoang ở nhiều nơi và được trồng làm cảnh ở một số vùng quê.

Cây càng tôm có vị chua, tính cay, mát, hơi có độc, có tác dụng sát trùng, khử phong, tiêu viêm, giải độc và thúc sữa. Đặc trong thành phần của loại cây này có hoạt tính giúp chữa bệnh viêm xoang hiệu quả. Do đó, trong dân gian người ta sử dụng loại cây này để chữa viêm xoang.

cay-giao-chua-viem-xoang-min

Hướng dẫn cách sử dụng cây xương cá chữa viêm xoang

Cần chuẩn bị một ấm nước nhỏ, một miếng giấy lớn quấn thành một ống dài khoảng 50cm. Cho khoảng 20 đốt cây càng cua, cắt nhỏ các đốt rồi thả vào ấm. Bạn có thể cắt cây ngay trên miệng ấm để mủ của cây nhỏ vào ấm, tuy nhiên không được mủ văng vào mắt.  Đặt ấm lên bếp, đun sôi, đến khi thấy hơi xông ra từ vòi ấm, thì đun nhỏ dần, chỉ để cho đủ hơi bốc nhẹ vào vòi ấm. Lấy ống giấy đã quấn đưa đầu lớn của ống vào vòi ấm, còn vòi nhỏ cho vào mũi để hít hơi xông lên. Bạn xông cây xương cá khoảng 20 phút, nếu có thời gian thì có thể xông nhiều hơn một chút.

Sau khi sử dụng có thể để lại, hâm nước ấm để dùng lại lần sau, mỗi ngày thực hiện 1 đến hai lần. Lần hai thì thêm một ít nước và cho vài đốt để bổ sung thêm thuốc. Qua ngày thì đổ bỏ làm liều thuốc mới.

chua-viem-xoang-bang-cay-giao-hieu-qua-min

Một số lưu ý khi chữa viêm xoang bằng cây càng tôm

Nên bắt đầu xông mũi ngay từ khi khói bốc lên, để tận dụng được chất mũ còn sẫm đặc. Khi xông hơi sẽ cảm thấy nóng, nên hít một lát rồi quay ra ngoài, đỡ nóng thì xông tiếp. Kiên trì thực hiện bài thuốc, không nên nản lòng. Không dùng bài thuốc này cho phụ nữ có thai.

Bên trên là thông tin về cách chữa viêm xoang bằng cây càng tôm, các bạn có thể tham khảo và áp dụng. Thực hiện bài thuốc kết hợp với chế độ sinh hoạt, tập luyện khoa học, sử dụng thêm máy xông mũi họng bạn sẽ đạt hiệu quả cao trong điều trị.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn