Chữa viêm xoang bằng bèo ván

Chữa viêm xoang bằng bèo ván

Chữa viêm xoang bằng bèo ván là cách chữa bệnh từ đơn giản, dễ thực hiện và có hiệu quả tốt. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về cách chữa bệnh này.

Chữa viêm xoang bằng bèo ván

Bèo ván hay còn được gọi là bèo cái, bèo tai tượng, đại phiêu, lục bình… Thường mọc nổi trên mặt nước, có bồ không có thân,lá của loại bèo này mọc ra từ dễ, phiến lá hình trứng…. Bèo tại tượng ở khắp các áo hồ nước ta, thường được người dân dùng làm thức ăn cho lợn.

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị viêm xoang

Bào ván có dược tính, trong dân gian người ta sử dụng loại bèo này để chữa. Theo y học cổ truyền, bèo có vụ cay, tính lạnh. Có hiệu quả phãn hãn giải tiểu, lợi thủy tiêu thúng, thấy chấn chỉ dương… ( dùng để xông giải cảm, chữa ngữa ngáy, mụn nhọt…)  Các nghiên cứu hiện đại cũng đã chỉ ra, bèo ván có khả năng kháng viêm, chống dị ứng, viêm xoang . Sử dụng bèo tai tượng sẽ giúp hạn chế những triệu chứng khó chịu như hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi… do bệnh gây ra.

Cách chữa viêm xoang bằng bèo tai tượng

Để chữa viêm xoang, các bạn sử dụng khoảng 250g bèo tai tượng còn tươi, rửa sạch, bỏ dễ, giã nát, lọc lấy nước pha loãng uống mỗi ngày. Hoặc phơi khô bèo, rồi pha và lọc lấy nước,  trộn thêm một chút mật ong, gừng uống mỗi ngày. Kiên trì thực hiện một thời gian bạn sẽ thấy được hiệu bất ngờ, đặc biệt sử dụng bài thuốc các bạn hoàn toàn yên tâm mà không lo bất cứ một số tác dụng phụ nào.

Thông tin thêm cho bạn 

Phương pháp sử dụng bèo tai tượng chữa viêm xoang có hiệu quả rất tốt, các bạn tham khảo và áp dụng sử dụng. Tuy nhiên, để có kết quả hơn trong việc điều trị, các bạn cần phải lưu ý đến chế độ dinh dưỡng, tập luyện và sử dụng thêm máy xông khí dung  hỗ trợ điều trị bệnh.

Thông tin chia sẻ về cách chữa viêm xoang bằng bèo ván. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn