Chữa viêm mũi dị ứng bằng Đông Y

Chữa viêm mũi dị ứng bằng Đông Y

Một số bài thuốc Đông Y có hiệu quả rất tốt cho việc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về các bài thuốc này, các bạn cùng tham khảo.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng Đông Y

Chữa viêm mũi dị ứng bằng Đông Y là phương pháp chữa trị an toàn,hiệu quả. . Về nguyên tắc điều trị viêm mũi dị ứng thì phải đảm bảo kháng khuẩn, kháng viêm, chống phù nề và giảm đau. Thấy thuốc sẽ xem xét dựa vào các triệu chứng cụ thể để phân thành các bệnh khác nhau và có biện pháp điều trị thích hợp nhất.

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng 

Bài 1

Nguyên liệu: Kim ngân hoa 20g, ké đầu ngựa 10g bè cái tía 20g, tân di hoa 10g,

Cách sử dụng: Cho tất cả các nguyên liệu vào sắc lấy nước uống. Cũng uống 2 lần mỗi ngày trước bữa ăn.

Bài 2

Nguyên liệu: Kim ngân hoa 12-16g, bồ công anh 12g , ké đầu ngựa 12g, , lá dâu tằm 8-10g, rau diếp cá 10-12g, mã đề 8-10g, cúc tần 8-10g, , kinh giới 8-10g  cam thảo nam 8-10g, bạc hà 6-8g.

Cách sử dụng. Sắc bài thuốc với 750ml, sắc còn 300ml, để nguội rồi uống làm 2 lần trước bữa ăn.

Bài 3

Nguyên liệu: Thương nhĩ tử, tân di hoa 12 g, bạch chỉ đều 12g, bạc hà 6g

Cách sử dụng: Bạn có thể sử dụng bài thuốc theo hai dạng, dạng một sử dụng tại chỗ. Các nguyên liệu rửa sạch, phơi khô, tán nhuyễn, sau buổi trưa, buổi tối trước khi đi ngủ thì dùng bông gòn chấm bột thuốc đặt lên mũi. Còn dạng thứ hai thì sắc thuốc uống mỗi ngày.

Lưu ý: Người bệnh nên đến gặp các thấy thuốc để chuẩn đoán, bắt mặt, kê đơn và có phương pháp điều trị hợp lý nhất.  Đặc biệt, bệnh nhân nên sử dụng thêm  máy xông khí dung  để hỗ trợ cho quá trình điều trị,

Một số thông tin chia sẻ về bài thuốc Đông Y chữa viêm mũi dị ứng. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn