Chữa viêm mũi dị ứng bằng cây lan vòi

Chữa viêm mũi dị ứng bằng cây lan vòi

Cây lan vòi trị viêm mũi dị ứng hiệu quả, sử dụng lan vòi chữa bệnh sẽ giúp giảm bớt được những triệu chứng phiền phức do bệnh gây ra và ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

Tác dụng chữa viêm mũi dị ứng của cây lan vòi

Cây lan vòi hay còn được biết đến với cái tên là cây lược vàng, thường được trồng làm cây cảnh lâu năm. Theo Đông Y, cây lan vòi có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, tiêu viêm, tiêu đàm, hoạt huyết ,cầm máu và chữa lành vết thương. Người ta thường dùng cây lan vòi chữa bệnh viêm họng, viêm mũi dị ứng. Sử dụng cây lan vòi sẽ giúp giảm được các triệu chứng sưng viêm, tấy đỏ, đau nhức do bệnh gây ra.

cay-luoc-vang-chua-viem-mui-di-ung-min

Cây lan vòi

Nền y học mới cũng phát hiện ra cây lan vòi có chứa các chất kích thích sinh học như flavonoid, steroid có tác dụng chống viêm, giảm đau, chống oxy hoa và làm lành vết thương rất đốt. Đặc biệt, hoạt chất flavonoid có trong lan vòi có tác dụng tăng sức mạnh thành mạch, giải mẫn cảm rất tốt.

Chọn mua sản phẩm máy xông mũi họng tại: http://www.mayxongmuihong.vn/

Cách sử dụng cây lan vòi trị viêm mũi dị ứng

Bạn lấy  là lan vòi rửa sạch, nhai và nuốt liên tục, một ngày thực hiện 3 lần vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối. Thực hiện thường xuyên trong vòng 1 đến 2 tháng.  Tuy nhiên, cách này khoog được an toàn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ với người bệnh, bởi trong cây lan vòi có một số hoạt chất có hại, nên cẩn thận trước khi sử dụng.

cay-luoc-vang-chua-viem-mui-di-ung-1-min

Khi sử dụng lan vòi hết sức lưu ý

Để đảm bảo hơn, bạn có thể lấy cây lan vòi, cắt thành từng khúc nhỏ rồi chưng thủy với dầu thực vật khoảng 8 tiếng. Sau đó lọc qua gạc mỏng, cho vào lọ thủy tinh. Khi dùng lấy tăm bông chấm dầu thoa lên thanh niêm mạc mũi.

Bên trên là một số thông tin về cách chữa viêm mũi dị ứng bằng cây lan vòi, các bạn có thể tham khảo và sử dụng. Lưu ý để có kết quả bạn nên sử dụng với máy xông mũi, thường xuyên vệ sinh mũi, uống nhiều nước . Ngoài ra có thể sử dụng tinh dầu của lan vòi để xoa bớp giảm đau và làm lành vết thương ngoài ra.

Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Xông Khí Dung Cho Trẻ Em

 

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn