Cây sói rừng điều trị viêm xoang mạn tính

Cây sói rừng điều trị viêm xoang mạn tính

Cây sói rừng, vị thuốc vàng chữa viêm xoang mạn tính, đối với nhiều bệnh, một số thảo dược từ thiên nhiên mang đến những công dụng mà thuốc tân dược không thể làm được. Với bệnh viêm xoang cũng vậy, cây sói rừng chữa viêm xoang rất hay là điều ai cũng phải công nhận.

Sói rừng hay còn có nhiều tên gọi khác như: sói nhẫn, cửu tiết trà, thảo san hô, quan âm trà, tiếp cốt mộc, cửu tiết phòng, cửu tiết lan, sơn hồ tiêu, cốt phong tiêu, mãn sơn hương, kê cốt hương, tiếp cốt trà… Thuộc họ Hoa sói Chloranthaceae, có tên khoa học là Sarcandra glabra (Thunb) Nakai.

Sói rung thường được tìm thấy và mọc hoang ở những vùng núi đất, ở bìa rừng và ven đồi ẩm nhiều hơn: lạng sơn, bắc thái, hòa bình, hà tây đến kontum, lâm đồng, hoặc nhiều nơi trồng để lấy hoa ướp trà.

>>>> Hướng dẫn cách sử dụng máy xông mũi

Tác dụng của cây sói rừng

Trong y học cổ truyền, người ta thường lấy rễ cây sói rừng ngâm rượu uống để chữa tức ngực, đau nhức xương khớp, còn dùng toàn cây sắc uống trị cảm mao, kinh nguyệt không đều và viêm phổi, sử dụng lá sắc uống trị ho, giã đắp chữa rắn cắn…

soi-rung

Theo Đông y, sói rừng có vị đắng, cay, tính hơi ấm, hơi có độc, có tác dụng kháng khuẩn tiêu viêm, khử phong trừ thấp, hoạt huyết chỉ thống. Được sử dụng nhiều để trị viêm phổi, viêm phế quản, viêm ruột thừa cấp tính, viêm dạ dày ruột cấp tính, lỵ nhiễm khuẩn, phong thấp đau nhức, đòn ngã tổn thương, gãy xương…

>>> Những lưu ý khi sử dụng máy xông mũi họng omron

Cây sói rừng trị viêm xoang rất tốt

Theo y học hiện đại, thành phần cây sói rừng chứa tinh dầu, flavonoid, sarandroside, các este, phenol, đường, flavon, cyanogens, acid fumaric. Chúng có tác dụng ức chế đối với tụ cầu khuẩn vàng staphylococcus aureus, trực khuẩn lỵ, trực khuẩn bacillus coli, trực khuẩn mủ xanh bacillus pyocyaneus, trực khuẩn thương hàn và phó thương hàn salmonella typhosa, vi khuẩn B.Subtilis gây những bệnh viêm nhiễm đường hô hấp trên, đặc biệt là bệnh viêm xoang, ngoài ra thảo dược thiên nhiên này còn có thể tiêu diệt những chủng nấm mốc, nấm men gây viêm xoang 1 cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, cây sói rừng còn được nghiên cứu và chứng minh có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Theo đó, bột cây sói rừng giúp tăng khối lượng cơ quan miễn dịch, tăng sản xuất những tế bào lymphp CD8+ do đó hỗ trợ cơ thể hiệu quả chống lại những dị nguyên, tác nhân dị ứng xâm nhiễm vào cơ thể, một trong những nguyên nhân điển hình gây viêm xoang dị ứng.

Do đó những bệnh nhân bị viêm xoang được khuyên dùng cây sói rừng khoảng 30g đem sắc lấy nước chia uống 3-4 lần trong ngày, thực hiện vài ngày liên tục sẽ thấy hiệu quả. Hoặc để tiện hơn thì hiện nay chúng được điều chế dưới dnagj những chế phẩm giúp hỗ trợ điều trị cũng như ngăn ngừa khả năng bệnh viêm xoang tái phát một cách hiệu quả.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn