Cây lược vàng chữa viêm xoang

Cây lược vàng chữa viêm xoang

Cây lược trị viêm mũi, viêm xoang hiệu quả, sử dụng lại cây này sẽ giúp giảm bớt được những triệu chứng phiền phức do bệnh gây ra và ngăn chặn sự phát triển của bệnh. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về cách chữa bệnh này.

Cây lược vàng chữa viêm xoang

# Thông tin về cây lược vàng

Cây lược vàng hay còn gọi là lan vòi, thường được trồng làm cây cảnh lâu năm. Theo Đông Y, loại cây này có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, tiêu viêm, tiêu đàm, hoạt huyết ,cầm máu và chữa lành vết thương. Lan vòi thường dùng chữa bệnh viêm họng, viêm mũi dị ứng và đặc biệt là viêm xoang. Sử dụng cây lan vòi sẽ giúp giảm được các triệu chứng sưng viêm, tấy đỏ, đau nhức do bệnh gây ra.

>> Sử dụng máy xông mũi họng hỗ trợ điều trị viêm xoang

Còn theo y học hiện đại, loại cây này có chứa các chất kích thích sinh học như flavonoid, steroid có tác dụng chống viêm, giảm đau, chống oxy hoa và làm lành vết thương rất đốt. Đặc biệt, hoạt chất flavonoid có trong lan vòi có tác dụng tăng sức mạnh thành mạch, giải mẫn cảm rất tốt.

# Chữa viêm xoang bằng cây lược vàng như thế nào

Để chữa bệnh, các bạn chỉ cần lấy lan vòi rửa sạch, nhai và nuốt liên tục, một ngày thực hiện 3 lần vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối. Thực hiện thường xuyên trong vòng 1 đến 2 tháng.

Lưu ý, phương pháp này chứa nhiều nguy cơ vì trong cây lược vàng có một số hoạt chất có hại, nên cẩn thận trước khi sử dụng. Để đảm bảo hơn, bạn nên cắt loại cây này thành từng khúc nhỏ rồi chưng thủy với dầu thực vật khoảng 8 tiếng. Sau đó lọc qua gạc mỏng, cho vào lọ thủy tinh. Khi dùng lấy tăm bông chấm dầu thoa lên thanh niêm mạc mũi.

Lưu ý: Bên cạnh sử dụng bài thuốc cần quan tâm đến dinh dưỡng, tập luyện và sử dụng thêm máy xông khí dung…để có hiệu quả trong điều trị.

Bên trên là một số thông tin về cách chữa viêm xoang bằng lược vàng , các bạn có thể tham khảo và sử dụng.

Chia sẻ bài viết


Tắt Quảng Cáo [X]
Gọi tư vấn